ĐỜI SỐNG

Sau AFF Cup 2022, ĐT Việt Nam có thể tái ngộ ĐT Thái Lan vào tháng 3

Hoàng Sơn • 14-02-2023 • Lượt xem: 1983
Sau AFF Cup 2022, ĐT Việt Nam có thể tái ngộ ĐT Thái Lan vào tháng 3

Liên đoàn bóng đá Hồng Kông (Trung Quốc) đang lên kế hoạch mời ĐT Việt Nam tham dự giải giao hữu được diễn ra vào tháng 3. Ngoài Việt Nam, 2 đội tuyển khác của Đông Nam Á cũng nhận được lời mời là Thái Lan và Singapore.

Xem thêm:

Có đội hình ‘khủng’, Nam Định vẫn phải nhọc nhằn vượt qua TP.HCM ở những phút bù giờ

Sau U.21 Quốc gia Thanh Niên, 'top' những cầu thủ trẻ hứa hẹn sẽ tỏa sáng tại V.League 2023

Cụ thể, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hồng Kông (HKFA), Pui Kwan Kay xác nhận rằng đang lên kế hoạch tổ chức giải giao hữu vào tháng 3 tại sân vận động của Quốc gia này. Đây được xem là sự chuẩn bị của ĐT Hồng Kông nhằm hướng đến giải đấu quan trọng là VCK Asian Cup 2023 diễn ra vào đầu năm 2024. 

Được biết hiện tại, HKFA đã gửi lời mời đến 3 đội tuyển ở Đông Nam Á là Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Tuy nhiên, cả 3 Liên đoàn bóng đá trên vẫn chưa phản hồi về thông tin này.


ĐT Việt Nam có cơ hội tái đấu ĐT Thái Lan vào tháng 3 tới

Hiện tại trên bảng xếp hạng FIFA, ĐT Việt Nam đang là đội bóng có thứ hạng cao nhất trong 4 đội bóng khi xếp thứ 96. Các đội bóng xếp sau lần lượt là Thái Lan (hạng 111), Hồng Kông (hạng 146) và Singapore (hạng 158).

Nếu các đội tuyển trên nhận lời mời, rất có thể, chúng ta sẽ chứng kiến cuộc tái đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan sau AFF Cup 2022. Đây được xem là trận đấu đáng mong chờ đối với người hâm mộ cưa 2 Quốc gia khi tại trận chung kết năm ngoái, Việt Nam đã đánh rơi chức vô địch vào tay đội bóng xứ chùa vàng.

Được biết, các trận đấu quốc tế vào tháng 3/2023 sẽ nằm trong hệ thống FIFA Days. Nên vậy, nếu nhận lời mời và thi đấu tốt, “những chiến binh sao vàng” sẽ có thể cải thiện thứ tự trên bảng xếp hạng FIFA.