Thời trang

Sự trở lại của phong cách thời trang những năm 80 (phần 3)

Bơ • 09-09-2020 • Lượt xem: 1890
Sự trở lại của phong cách thời trang những năm 80 (phần 3)

Trong một thời gian dài, trang phục thuộc phong cách thời trang thập kỷ 80 không phải là item được ưu ái trong tủ đồ của những cô nàng sành điệu. Thế nhưng đến năm nay, hầu hết những bộ cánh mà họ diện xuống phố lại đều là xu hướng thời trang đã chiếm lĩnh thời kỳ đó. 

Tin, bài liên quan:

Sự trở lại của thời trang: Người Việt xưa “chất chơi” và sành điệu khó ai bì (phần 2)

Sự quay trở lại của phong cách thời trang những năm 80 (phần 1)

18. Miếng đệm vai

Mọi thứ có xu hướng khá “ngoại cỡ” trong những năm 80 và không có món đồ nào khác được “phóng đại” hơn áo blazer. Dường như phong cách mặc đồ này gợi cho chúng ta đến đồ của hãng thời trang nổi tiếng Balenciaga.

19. Sequins

Sequins chưa bao giờ hết hot. Chiếc váy của Diana Ross khiến người ngắm nhìn ước rằng mùa lễ hội đã đến để được diện phong cách tuyệt vời này.

20. Tua rua

Những năm 70 có thể là kỷ nguyên của những bộ đồ bó sát và bước sang những năm 80, những bộ trang phục sexy đó đã được thêm một số chi tiết như tua rua.

21. Áo khoác vinyl

Xu hướng áo khoác vinyl hiện đã xuất hiện khắp nơi với các cô gái phong cách. Siêu mẫu gốc Cindy Crawford chính là người đã biến nó trở thành biểu tượng.

22. Áo phông họa tiết

Người mẫu Pat Cleveland rất biết cách làm cho một chiếc áo phông họa tiết trông sang trọng. Nó luôn là một trong những trang phục yêu thích của tín đồ thời trang khắp thế giới bởi tính tiện dụng, dễ mặc, dễ phối.

23. Kính râm ngoại cỡ

Susan Sarandon chính là một trong những lý do khiến kính mát Gucci ngoại cỡ của Alessandro Michele được yêu thích hơn.

24. Áo khoác denim ngoại cỡ

Trước Sex and the City, SJP đã là một người thích vượt qua “ranh giới” mạo hiểm của thời trang để tạo cho mình vẻ ngoài phá cách.

25. Kính “mọt sách”

Những chiếc kính này đang trở nên cực kì phổ biến hiện nay và thời kì “cất cánh” cho sự nổi tiếng của nó là vào những năm 80. Mặc dù khung kim loại có vẻ được yêu thích thời điểm hiện tại, khung kính màu như chiếc của Jane Fonda ở trên, sẽ trở lại.

26. Găng tay

Daryl Hannah có tất cả các phụ kiện mà một người phụ nữ phong cách của thập niên 80 nên có nhưng bạn sẽ nhận thấy nhiều lần rằng găng tay (đặc biệt là kết hợp với đồ trang sức nhiều lớp) là chìa khóa cho phong cách thập kỉ này.

27. Bộ đồ váy

Sarah Ferguson và Diana, Công nương xứ Wales, đều đặc biệt quan tâm đến những bộ váy phù hợp cho các sự kiện trang trọng vào những năm 80. Phong cách này được “dịch chuyển” nhanh chóng vào các văn phòng và bữa tiệc, đặc biệt là với những mẫu sặc sỡ.

28. Đồ tập aerobic

Jane Fonda khởi đầu xu hướng này vào những năm 1970 và đến những năm 1980, legging Spandex, đồ bó liền thân xuyên thấu cùng quần giữ ấm chân mới trở nên phổ biến.

29. Quần xếp nếp

Quần xếp nếp ông suông là một trong những kiểu trang phục rất quan trọng trong những năm 80.

30. Họa tiết chấm bi

Họa tiết chấm bi đã trở lại một lần nữa vào năm nay nhưng một trong những cách mặc đẹp nhất là vào những năm 80 nhờ ca sĩ Sade cùng chiếc áo tuyệt vời này.