SỨC KHỎE

Tạm hoãn lễ cưới, nữ bác sĩ Nghệ An quyết tâm vào Đà Nẵng chống dịch COVID -19

Phạm Trang • 20-08-2020 • Lượt xem: 251
Tạm hoãn lễ cưới, nữ bác sĩ Nghệ An quyết tâm vào Đà Nẵng chống dịch COVID -19

Hiện nay, Đà Nẵng đang là tâm dịch của cả nước, mọi nguồn lực đều được huy động tối đa để hỗ trợ cho việc điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19. Các bệnh viện trên khắp các tỉnh đều điều động các bác sĩ tới Đà Nẵng để chống dịch bệnh này. Khi nghe thông báo của Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, bác sĩ Cao Thi Kim Băng, 28 tuổi, công tác tại khoa Huyết học vi sinh đã không ngần ngại hoãn đám cưới của mình mà xung phong lên đường tham gia chống dịch.

Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số lượng ca nhiễm ngày càng tăng thì những chiến sĩ áo trắng có vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Họ luôn là những tuyến đầu, sẵn sàng gác lại hết tất cả các công việc cá nhân, gia đình để dồn hết sức lực cho trận chiến này. Đối với Bác sĩ Cao Thị Kim Băng cũng vậy. Sau gần 4 tháng hoãn lễ cưới vì cách ly xã hội, chị tiếp tục dời ngày tổ chức hôn lễ để xung phong vào Đà Nẵng chống dịch. Chị chia sẻ: "Tôi muốn góp một chút sức nhỏ vào công việc chung của đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm chống dịch ở Đà Nẵng".


Bác sĩ Băng (bên trái) trong lễ ra quân do Bệnh viện Sản nhi Nghệ An tổ chức vào sáng ngày 19-8 - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Để xung phong vào TP Đà Nẵng tham gia chống dịch COVID-19, bác sĩ Băng đã phải thuyết phục gia đình hai bên và chồng sắp cưới là anh Đào Công Dũng (32 tuổi, nhân viên ngành đường sắt) hoãn lễ thành hôn của hai người mà đáng lẽ dự định tổ chức vào tháng 10-2020. Đây cũng là lần thứ hai chị Băng và anh Dũng quyết định hoãn lễ cưới. Chị Băng tâm sự, thật ra chị đã phải đắn đo, suy nghĩ nhiều lắm. Đắn đo không phải vì mình mà chị lo làm sao để thuyết phục bố mẹ hai bên và chồng sắp cưới khi ngày cưới đã được chuẩn bị gần xong. Nhưng thật may, khi chị nói chuyện hoãn cưới để vào Đà Nẵng tham gia chống dịch, bố mẹ hai bên đều thông cảm cho công việc và hoàn cảnh của chị, nên ủng hộ, động viên chị yên tâm lên đường.

Còn với anh Đào Công Dũng, chồng sắp cưới của chị Băng thì khá bất ngờ và buồn. Tuy nhiên, sau khi nghe chị giãi bày tâm sự của mình thì anh đã đồng ý hoãn đám cưới và động viên chị: “Đất nước quan trọng hơn. Em phải xem việc nào là quan trọng nhất để biết mình làm việc gì trước, việc gì sau. Vào đó không có bố mẹ, không có anh ở bên cạnh, em phải sức giữ gìn sức khỏe, cố gắng ăn uống điều độ và yên tâm làm việc. Bao giờ hết dịch mình về làm đám cưới”, bác sĩ Băng chia sẻ.


Chị Cao Thị Kim Băng và chồng sắp cưới - anh Đào Công Dũng

Đây cũng là lần thứ hai trong gần 4 tháng qua, chị Băng và anh Dũng quyết định hoãn lễ cưới. Lần thứ nhất, hồi tháng 4, họ tạm dừng tổ chức hôn lễ để thực hiện lệnh cách ly xã hội của Chính phủ.

Trước khi lên đường tới Bệnh viện Đà Nẵng, chị Băng trải lòng:“Tôi được người thân, bạn bè, đồng nghiệp, lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo Sở Y tế động viên rất nhiều. Đây là cơ hội để tôi được rèn luyện, thử thách bản thân trong công việc, trong tình yêu. Cả nước đồng lòng chống dịch, sớm thôi, chúng tôi sẽ trở về”.


Đồng nghiệp chia tay bác sĩ Băng trước khi chị lên đường chi viện cho Đà Nẵng. Ảnh: Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Được biết, đồng hành cùng với chị Băng trong chuyến đi lần này là kỹ thuật viên Nguyễn Viết Minh. Anh cũng gác hết việc riêng của bản thân, nhờ người thân chăm sóc bố đang bị bệnh để thực hiện sứ mệnh của mình.  Anh Minh chia sẻ: “Bố mẹ, vợ cũng đã động viên và khích lệ tôi lên đường. Tôi và đồng nghiệp sẽ cố gắng hết sức mình cùng chiến đấu đẩy lùi dịch COVID-19”.