VĂN HÓA

Thái Ngọc Sơn - Lữ Đắc Long triển lãm ảnh gây quỹ làm từ thiện

Đức New • 23-12-2019 • Lượt xem: 2638
Thái Ngọc Sơn - Lữ Đắc Long triển lãm ảnh gây quỹ làm từ thiện

Sáng 22/11, Triển lãm ảnh 3D “Nghĩa tình nghệ sĩ” của 2 nhiếp ảnh gia Thái Ngọc Sơn và Lữ Đắc Long đã chính thức diễn ra tại Thadan 3DX Coffee (82 Thạch Lam, Quận Tân Phú, TP.HCM). Triển lãm ảnh đã thu về hơn 120 triệu đồng để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Tin, bài liên quan:

Nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn – Hành trình với biển đảo quê hương

Nguyễn Thành Nam 'rong chơi' cùng triển lãm ảnh và tranh

Triển lãm Tinh thần võ đạo Nhật Bản

Nhạc sĩ, nhiếp ảnh gia Thái Ngọc Sơn là chủ nhân của các ca khúc nổi tiếng một thời như: 100%; Nét son buồn; Hoa mười giờ… Ông chính là thầy của các nghệ sĩ, danh ca như: Giao Linh, Chí Tâm, Đắc Chung, Phượng Vũ… Ông hoạt động trên nhiều lĩnh vực và đặc biệt nổi tiếng với hàng loạt ca khúc trong dòng phim Hồ Biểu Chánh.

Danh hài Hồng Tơ, Nhà thiết kế Võ Việt Chung, nhiếp ảnh gia Thái Ngọc Sơn và danh hài Bảo Chung, Phú Quý tại triển lãm

Hơn 60 năm cầm máy, Thái Ngọc Sơn đã bán được hàng trăm tác phẩm ảnh và thu về hàng trăm triệu đồng để ủng hộ, giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn.

Riêng với Lữ Đắc Long, anh từng thực hiện triển lãm ảnh “Nghệ sĩ phim trường” vào năm 2006. Và bây giờ, sau 13 năm, với mục đích giúp đỡ những nghệ sĩ và người có hoàn cảnh khó khăn, anh tiếp tục thực hiện triển lãm chung với bậc thầy nhiếp ảnh Thái Ngọc Sơn. Anh cho biết đây là một vinh dự và muốn thông qua triển lãm lần này giới thiệu đến công chúng nghệ thuật ảnh 3D mới mẻ và vô cùng sáng tạo.

Nhiều nghệ sĩ đến chúc mừng 2 nhiếp ảnh gia triển lãm ảnh thành công

Đến tham dự buổi ra mắt triển lãm “Nghĩa tình nghệ sĩ” có rất nhiều anh em trong nghề nhiếp ảnh cùng những ca sĩ, diễn viên nhiều thế hệ như: Danh hài Phú Quý, Hồng Tơ, Bảo Chung, MC Thanh Bạch, NTK Võ Việt Chung…

 

Các tác phẩm tại triển lãm ảnh 3D

Nhạc sĩ, nhiếp ảnh gia Thái Ngọc Sơn xúc động cho biết: “Thật sự không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả quý vị khách quý đã có mặt trong ngày hôm nay. Ngay bây giờ, tôi đang rất xúc động, xúc động vì bản thân mình đã nhận được sự yêu thương, sự quan tâm từ đồng nghiệp, từ cơ quan báo đài và tất cả những gì mà mọi người đã gửi gắm. Bản thân tôi thấy mình không hề giỏi, những bức ảnh kia chụp cũng không được xuất sắc nhưng những gì tôi nhận được từ mọi người là những điều vô cùng tuyệt vời và sâu sắc. Và tôi càng biết ơn hơn nữa khi những tác phẩm của mình có thể giúp được những nghệ sĩ có hoàn cảnh khốn khó, những con người bất hạnh ngoài kia”.

MC Thanh Bạch phỏng vấn nhạc sĩ, nhiếp ảnh gia Thái Ngọc Sơn

Tác phẩm "Nước mắt biệt ly" - Diễn viên Lý Hương

Tác phẩm "Nụ cười vua ... ác" - Diễn viên Trường Thịnh

Ông Thành Danh – giám đốc Thadan 3DX, người đồng hành cùng triển lãm ảnh chia sẻ: “Bằng sự đam mê, tâm huyết mang tính sáng tạo trong ngành in ấn, chúng tôi luôn đem đến những giải pháp mới nhất để tạo ra hiệu ứng hình ảnh tốt nhất để phục vụ trong lĩnh vực điện ảnh, quảng cáo… Trong triển lãm lần này, được hợp tác với Nhiếp ảnh gia Thái Ngọc Sơn, với tôi là một vinh dự vô cùng to lớn, nhất là khi toàn bộ số tiền bán ảnh sẽ được dùng làm công tác thiện nguyện đúng theo ý tưởng của hai tác giả Thái Ngọc Sơn và Lữ Đắc Long”.

"Phút giây hạnh phúc" của Quyền Linh - Hồ Ngọc Hà và đạo diễn Lê Hoàng

"Tột cùng nỗi đau" -  Cố ca sĩ Minh Thuận và Cẩm Ly

Đến từ rất sớm và theo dõi xuyên suốt buổi khai mạc triển lãm ảnh, họa sĩ Đỗ Duy Ngọc chia sẻ: “Thật quá đúng khi dành 4 từ này cho anh Thái Ngọc Sơn: bền bỉ, dẻo dai, sáng tạo và đam mê. Quá khâm phục khi một người anh U90 của mình ngày hôm nay lại có một triển lãm ảnh tuyệt vời như vậy trong khi bản thân mình mới U70 mà cầm máy bước vài bước đã thấy mỏi tay rã rời. Anh Thái Ngọc Sơn là một nghệ sĩ nghèo nhưng với tôi cái tâm của anh ấy vô cùng giàu có khi mỗi năm những bức hình bán được, anh đều dành nó cho những người khó khăn. Riêng Lữ Đắc Long, từ một tay ngang bước vào nghề báo rồi nghề ảnh, đó là cả quá trình rất rất gian khổ, cực nhọc mà khi nhắc đến tôi vô cùng nể phục. Và càng phục hơn khi Long là một nghệ sĩ rất thương người, thương đời khi tập trung vào các công tác thiện nguyện để mang lại những điều tốt đẹp hơn cho những người khó khăn”.

Tác phẩm "Vua thời @" - Diễn viên Lý Hùng 

Vùng trời hạnh phúc - Thanh Hằng - Việt Anh và Hoàng Anh

Danh hài Phú Quý, Thanh Bạch góp vui bằng những màn tấu hài làm cho bầu không khí trở nên náo nhiệt và gần gũi. Triển lãm ảnh “Nghĩa tình nghệ sĩ” trưng bày hơn một trăm tác phẩm ảnh 3D độc đáo, mới lạ. Toàn bộ kinh phí bán ảnh sẽ được hai nghệ sĩ sử dụng cho các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những nghệ sĩ khó khăn và người nghèo trong cuộc sống.