Duyên Dáng Việt Nam

Thanh Hóa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 ở huyện Ngọc Lặc từ Bắc Giang về

Dạ Thảo • 20-05-2021 • Lượt xem: 260
Thanh Hóa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 ở huyện Ngọc Lặc từ Bắc Giang về

Vào 23 giờ ngày 19.5, CDC tỉnh Thanh Hóa đã thông tin tỉnh này ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc COVID-19 đi từ Bắc Giang về.

Bệnh nhân là anh B.V.Nh. (SN 1994), trú thôn Minh Ngọc, xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa. Nơi ở trước khi về quê ở thôn Mao Dộc, xã Thượng Mao, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, bệnh nhân đã làm việc tại Công ty Crystal Martin, Khu công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang.

Khoảng 12 giờ 45 phút ngày 17.5, anh Nh. đi xe máy từ công ty về phòng trọ, sau đó hai vợ chồng bắt xe taxi (lái xe có địa chỉ tại thôn Minh Thành, xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc) từ Bắc Ninh về Ngọc Lặc. Trên đường di chuyển về có dừng tại 2 điểm là quán ở Hòa Bình mua chai nước (khoảng 16 giờ cùng ngày) không nhớ rõ quán chỉ biết gần trạm kiểm soát dịch. Về đến Ngọc Lặc có ghé vào mua thuốc tại quầy thuốc đối diện cổng Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Lặc (không nhớ tên quầy thuốc), sau đó về nhà.


Thanh Hóa ra thông báo khẩn ngay trong đêm 19.5

Anh Nh. có ra trạm y tế xã khai báo y tế, được hướng dẫn cách ly tại nhà theo quy định. Trong gia đình có 5 thành viên bao gồm bà nội, bố mẹ đẻ và vợ anh Nh. Khoảng 21 giờ ngày 17.5, anh Nh. có đi ăn thịt chó tại quán anh Chiến có địa chỉ tại thôn Minh Thành, xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc với 4 người, trong lúc ăn có 2 người sang mâm giao lưu. Ngoài ra anh Nh. còn tiếp xúc với bố mẹ và em con nhà cậu. Ngày 18.5, anh Nh. được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Bệnh nhân đã được vận chuyển ra Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung cách ly, điều trị theo quy định.

Hiện các ngành chức năng Thanh Hóa đang truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, lấy mẫu toàn bộ F1, lập danh sách các trường hợp F2, F3 và tiến hành giám sát theo quy định.

Ngay sau khi có kết quả dương tính với bệnh nhân B.V.Nh, huyện Ngọc Lặc đã ra thông báo ai từng tiếp xúc với anh Nh. tại các địa điểm sau thì đến trạm y tế gần nhất để khai báo:

1-Tại quầy thuốc trung tâm của Công ty Dược Ngọc Lặc, số 26, đường Lê Hoàn, phố Lê Duẩn, thị trấn Ngọc Lặc (Đối diện Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc), thời gian từ 16 giờ 30 đến khoảng 19 giờ ngày 17.5.2021.

2-Nhà hàng Thịt Chó Chiến - Huệ tại thôn Minh Thành (Khe Ngang) xã Minh Tiến, Ngọc Lặc, thời gian khoảng 21 giờ đến 22 giờ 30 ngày 17.5.2021.

Tất cả những ai đã tiếp xúc gần và đến tại các địa điểm trên, kịp thời đến Trạm Y tế gần nhất để khai báo y tế và thực hiện các biện pháp y tế phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Ngọc Lặc đề nghị ban chỉ đạo các xã thị trấn, sau khi có người đến khai báo tại trạm y tế phải kịp thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 6.5, Thanh Hóa cũng ghi nhận ca bệnh đầu tiên là bệnh nhân 3091 sống ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa (là lái xe cho đoàn chuyên gia Trung Quốc ở Yên Bái). Tất cả các trường hợp F1 liên quan tới bệnh nhân này đều đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Theo 1thegioi.vn