ĐỜI SỐNG

Thành viên hoàng gia đầu tiên trên thế giới tử vong vì Covid-19

Thiên Dung • 29-03-2020 • Lượt xem: 742
Thành viên hoàng gia đầu tiên trên thế giới tử vong vì Covid-19

Công chúa Maria Teresa, 86 tuổi, thuộc nhà Bourbon-Parma của Hoàng gia Tây Ban Nha vừa qua đời vì nhiễm Covid-19. Bà là thành viên hoàng gia đầu tiên trên thế giới tử vong vì virus chết người đang gây dịch bệnh ở hơn 198 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tin, bài liên quan:

Thái tử Anh bị nhiễm Covid-19

Vợ chồng Công tước Sussex tách khỏi quỹ từ thiện hoàng gia

Nàng dâu mới của hoàng gia Monaco có dòng máu Việt

Hoàng tử Sixtus Henry, Công tước xứ Aranjuez, em trai công chúa Maria Teresa thông báo chị gái mình qua đời vào ngày 27/3, hưởng thọ 86 tuổi. Công chúa Maria Teresa sinh năm 1933 tại Paris (Pháp), là con của Hoàng tử Xavier và Madeleine de Bourbon.

Công chúa Maria Teresa từng là giáo sư Đại học tại Pháp và Tây Ban Nha

Công chúa Maria Teresa thời trẻ

Bà có 5 anh chị em và sống độc thân, không có con cái. Bà từng là giáo sư Đại học Sorbonne ở Paris và giáo sư Xã hội học tại Đại học Complutense ở Madrid, Tây Ban Nha.

Nhà Bourbon-Parma là một nhánh của Hoàng gia Tây Ban Nha, và là hậu duệ của triều đại Kapetinger ở Pháp. Các thành viên của gia đình bà từng là Vua của Etruria và Công tước của các vùng Parma và Piacenza, Guastalla, và Lucca cho đến năm 1859.

Công chúa Maria Teresa và cháu trai, Hoàng tử Jaime tại một sự kiện năm 2014

Trước đó, Thân vương Albert của Công quốc Monaco và Thái tử Charles của Hoàng gia Anh cũng bị nhiễm Covid-19. Thái tử Charles có triệu chứng nhẹ và vẫn có thể làm việc tại nhà. Hiện, ông đang tự cách ly tại dinh thự ở Scotland. Phu nhân của ông, Công nương Camilla âm tính với virus nCoV.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Tây Ban Nha đang diễn biến phức tạp. Tính đến sáng 29/3, Tây Ban Nha đã ghi nhận 72.248 ca nhiễm với 5.690 trường hợp tử vong, đứng thứ hai thế giới chỉ sau Italy.

Số người chết vì Covid-19 tại Tây Ban Nha hiện đang đứng thứ 2 thế giới

Số người tử vong nhiều khiến Tây Ban Nha phải sử dụng sân băng làm nhà xác tạm. Một nhà xác tạm khác (được người dân địa phương gọi là Donut vì hình dáng của nó) cũng vừa hoạt động ở Madrid khi các nhà tang lễ trở nên quá tải.

Nhà xác tạm vừa đưa vào hoạt động ở Madrid 

Nước này cũng vừa thắt chặt tình trạng “giới nghiêm” khi cấm tất cả những người lao động không cần thiết phải ở trong nhà. Lệnh cấm này sẽ bắt đầu vào ngày 30/3 và kéo dài đến ngày 9/4.

(Theo Daily Mail)