Duyên Dáng Việt Nam

Thay đổi quan niệm ăn gan lợn là không tốt

L.P • 13-04-2018 • Lượt xem: 1183
Thay đổi quan niệm ăn gan lợn là không tốt

Nhiều người hay cho rằng việc ăn gan lợn chứa nhiều vi trùng và các chất thải không tốt, nhất là đối với trẻ em. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng về việc này.

 

TS BS Phạm Thị Thúy Hòa – Viện trưởng Viện dinh dưỡng ứng dụng cho biết: "Khi nhắc đến gan, dân gian có câu nói "thương con thì cho ăn tiết giết con thì cho ăn gan", tôi cho rằng nói vậy là không đúng.

Bởi trong gan có đủ tất cả các thành phần như đạm, đạm trong gan cũng là đạm hoàn thiện, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng mà cơ thể con người rất cần thiết, vitamin A trong gan nhiều hơn trong thịt, cá, trứng, sữa, chất sắt cùng các nhóm vitamin được tập hợp.

Trong gan có rất nhiều men, men tiêu hóa, men thải độc, đặc biệt hơn là không có một phủ tạng nào lại có nhiều men có lợi như bộ phận gan. Chính vì thế, khi chất hại nào vào gan, thì gan chính là nơi thải chất độc hại ra ngoài. Gan là bộ phận chuyển hóa và đào thải chất độc trong cơ thể.

Để có được món gan ngon, giàu dinh dưỡng có thể chế biến ra rất nhiều món khác nhau như gan xào giá, gan rán om nước dừa, nhưng tuyệt đối gan không được xào với giá đỗ.

Muốn có món gan đảm bảo chất lượng vệ sinh thực phẩm, người nấu phải biết cách chế biến. Bởi khi chưa chế biến chín sản phẩm có rất nhiều vi khuẩn và kí sinh vật".