ĐỜI SỐNG

Thi đấu xuất sắc, Lý Hoàng Nam vào bán kết giải quần vợt Challenger Nhật Bản

Hoàng Sơn • 11-11-2022 • Lượt xem: 114
Thi đấu xuất sắc, Lý Hoàng Nam vào bán kết giải quần vợt Challenger Nhật Bản

Mới đây, tay vợt Lý Hoàng Nam đã thi đấu xuất sắc khi đánh bại Yu Hsiou Hsu ở tứ kết, qua đó giành quyền vào bán kết đơn nam giải quần vợt  ATP Challenger Matsuyama 80.

Xem thêm:

Đương kim vô địch Pháp chính thức công bố danh sách cầu thủ tham dự World Cup 2022

Ngôi sao số 1 của đội tuyển Senegal chấn thương 'nặng' trước thềm World Cup 2022

Bước vào trận đấu Lý Hoàng Nam (hạng 251) nhập cuộc đầy tự tin dù đứng trước anh là một tay vợt với nhiều năm kinh nghiệm Yu Hsiou Hsu (hạng 226).

Yu Hsiou Hsu mở đầu bằng cú giao bóng kép lỗi để rồi sau đó Lý Hoàng Nam chiếm lợi thế và giành break ngay game 1. Sau đó, tay vợt người Việt Nam tiếp tục giành break thứ hai ở game 5 sau pha đánh lỗi ra ngoài của đối thủ và kết thúc hiệp đấu với tỉ số 6-2.

Với để thua ở ván đầu, Yu Hsiou Hsu thể hiện quyết tâm ở ván đấu thứ hai để cần bằng tỉ số. Dù tạo ra được một thế trận tốt hơn và có nhiều tình huống ăn điểm. Tuy nhiên với sự bùng nổ của Hoàng Nam, tay vợt người Đài Loan đã chấp nhận để thua với tỉ số 6-7.


Lý Hoàng Nam từng để thua đối thủ ở giải M25 Tây Ninh hồi đầu tháng 10

Giành chiến thắng 2-0 (6-2, 7-6), Lý Hoàng Nam có lần đầu tiên vào bán kết một giải thuộc hệ thống Challenger 80 sau 14 lần góp mặt. Ngoài ra, tay vợt quê Tây Ninh có được cộng thêm 30 điểm ATP cùng số tiền thưởng lên đến 2.510 USD.

Tại bán kết, đối thủ của Lý Hoàng Nam sẽ là tay vợt thắng trong cặp đấu giữa Uchida Kaichi (Nhật Bản, hạng 169 ATP) với Wu Tung Lin (Đài Loan, hạng 204 ATP). Cả 2 đối thủ này đều nằm trong hạt giống và được đánh giá cao hơn Hoàng Nam.