Duyên Dáng Việt Nam

Thực phẩm giúp tăng chiều cao cho trẻ

Thiên Đức • 23-12-2020 • Lượt xem: 452
Thực phẩm giúp tăng chiều cao cho trẻ

Tăng chiều cao cho con không phải là một việc khó khăn. Chỉ cần cha mẹ luôn chú ý tới chế độ dinh dưỡng và quá trình tăng trưởng ở trẻ. Tất nhiên, đi kèm là chế độ sinh hoạt khoa học hợp lý cũng giúp cải thiện chiều cao cho con.

Tin, bài liên quan:

Những hoạt động thú vị giúp trẻ thư giãn sau chuỗi ngày học hành căng thẳng

Trong số những thực phẩm mà trẻ nạp vào cơ thể hàng ngày, có những dưỡng chất sau giúp con tăng chiều cao mà cha mẹ nên lưu ý:

 Lysine

Đây là một axit amin rất cần thiết cho việc hấp thu canxi, giúp trẻ có cảm giác ăn ngon. Dưỡng chất này còn có tác dụng đóng vai trò tổng hợp collagen, chuyển chất béo thành năng lượng và giúp cơ thể trẻ luôn có sức đề kháng tốt và có một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Nhóm thực phẩm có lysine như sau: Thịt, cá, lòng đỏ trứng, các loại đậu, sữa, các chế phẩm từ sữa.

Kẽm

Chất này giúp xúc tác cho hơn 70 enzym, giúp phân chia tế bào tốt cho sự tăng trưởng của cơ thể. Kẽm là một thành phần quan trọng cho khung xương chắc khỏe không kém gì canxi/

Nhóm thực phẩm giàu kẽm: Thịt, trứng, cá, gan, hàu, sò…

Magie

Magie chiếm khoảng 35% trọng lượng cơ thể con người, tập trung chủ yếu ở xương và răng. Magie là khoáng chất cần thiết cho sự cấu thành của xương, răng khỏe mạnh. Magie cũng tốt cho hoạt động của co cơ, dẫn truyền xung động thần kinh cho cơ thể.

Thực phẩm giàu Magie: Rau ngót, rau dền, rau mồng tơi, rau đay, rau lang, khoai lang, đậu phộng, cá ngừ, cá nục, tôm đồng…

I-ốt

Cơ thể muốn được thúc đẩy sự phát triển, sẽ cần tới I-ốt. I-ốt thúc đẩy sự phát triển của chiều cao và cân nặng. Thiếu I-ốt, trẻ dễ bị chậm nói, chậm phát triển về cả thể chất lẫn trí tuệ.

Thực phẩm giàu I-ốt: hải sản, rong biển, tảo biển, các loại rau xanh đậm…

Vitamin A

Biểu hiện của cơ thể bị thiếu Vitamin A là biểu mô bị sừng hóa, nhung mao của ruột thưa khiến trẻ hấp thu dưỡng chất kém. Thiếu Vitamin A khiến cho hệ miễn dịch của trẻ bị ảnh hưởng không ít, dễ bị nhiễm khuẩn đường hô hấp. 

Nhóm thực phẩm giàu Vitamin A: Bơ, phô mai, trứng, sữa, gan, rau xanh đậm, cà rốt, bí đỏ…

Canxi

Đây là thành phần chính trong cấu trúc của xương và răng. Canxi cũng tham gia nhiều vào quá trình chuyển hóa quan trọng của cơ thể. Đó là các hoạt động của enzyme, dẫn truyền thần kinh, chức năng của hormone, sự co cơ, đông máu…

Hãy ăn thực phẩm sau vì chúng giàu canxi:  Sữa, chế phẩm từ sữa, hải sản có vỏ, trứng, cá trích, cá con…

Vitamin D

Chức năng của Vitamin D là điều hòa canxi và phốt pho trong đường ruột, tổng hợp protein. Có thể cho con tham gia nhiều hoạt động ngoài trời để bổ sung vitamin D.

Nhóm thực phẩm giàu Vitamin D: bơ, sữa, phô mai…