Duyên Dáng Việt Nam

Tiểu đường thai kỳ - Bạn nên lưu ý những điều sau

T.T • 05-06-2018 • Lượt xem: 791
Tiểu đường thai kỳ - Bạn nên lưu ý những điều sau

Phụ nữ khi mắc bệnh tiểu đường ở thai kỳ điều quan trọng là cần theo dõi mức đường máu thường xuyên để đảm bảo mức đường máu luôn nằm trong mục tiêu điều trị.

Với những tiến bộ trong y khoa ngày nay, bệnh nhân có thể theo dõi đường máu một cách liên tục với các thiết bị theo dõi đường máu nhỏ gọn dán lên da, được gọi là hệ thống theo dõi đường máu liên tục. Bác sĩ Lê Minh Quang cho biết, hiện bệnh viện Quốc tế City cũng đã ứng dụng hệ thống theo dõi đường máu liên tục. Theo đó, hệ thống này sẽ được kết nối không dây với điện thoại của bệnh nhân và có thể chia sẻ cho bác sĩ chăm sóc để theo dõi trực tiếp và liên tục mức đường trong máu của bệnh nhân 288 lần mỗi ngày mà không cần phải trích máu đầu ngón tay như các máy đo đường máu phổ thông.

Phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ nên lưu ý tới chế độ ăn uống 

Ăn uống đúng cách là một phần quan trọng trong việc quản lý bệnh tiểu đường thai kỳ. Một kế hoạch ăn uống lành mạnh sẽ giúp kiểm soát mức đường trong máu trong khoảng mục tiêu điều trị, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho các thai phụ và sự phát triển của trẻ, đạt được trọng lượng thích hợp trong thời gian mang thai của bạn.

Theo đó, phụ nữ bị bệnh tiểu đường thai kỳ sẽ được khuyến khích ăn một lượng nhỏ một cách thường xuyên và duy trì mức cân nặng khỏe mạnh. Thêm một số thực phẩm chứa carbohydrate trong mỗi bữa ăn chính và bữa ăn phụ ví dụ gạo lức, gạo mầm, bánh mì nguyên hạt, khoai tây, một số loại đậu.

Hoạt động thể chất giúp làm giảm sức đề kháng insulin. Do đó, khi bị bệnh tiểu đường thai kỳ, thai phụ cũng nên hoạt động với cường độ trung bình nhằm duy trì mức đường trong máu ổn định. Cường độ hoạt động trung bình có nghĩa là mức hoạt động đủ làm tăng nhẹ hơi thở và nhịp tim ghi nhận được. Nếu không có bệnh lý sản khoa hoặc nội khoa nào đặc biệt, thai phụ cũng có thể tập thể dục một cách an toàn khi mang thai.