Duyên Dáng Việt Nam

Tôm hùm nướng phô mai bơ tỏi ngon như nhà hàng 5 sao

PL • 28-02-2020 • Lượt xem: 1671
Tôm hùm nướng phô mai bơ tỏi ngon như nhà hàng 5 sao

Trong khi "nhà nhà đang giải cứu tôm hùm", bạn hãy trổ tài làm món tôm hùm nướng phô mai béo ngậy, kết hợp cùng một chút tỏi tạo nên hương vị đặc biệt đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần nhé. Chỉ cần làm theo công thức dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có được món ăn ngon không kém nhà hàng 5 sao.

Tin bài liên quan

3 công thức chế biến tôm hùm hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Tôm hùm 1 - 2 con khoảng 600-700g 

- Phô mai mozzarella bào sợi 250g (hoặc hơn)

- Tỏi băm 2 thìa

- Muối, hạt tiêu xay nhỏ, rau thơm

Lưu ý: Chọn tôm hùm loại tươi sống nướng sẽ thơm thịt, chắc thịt. Chọn con tôm còn đang bơi, vỏ cứng, thân săn chắc, phần đầu và thân dính chặt với nhau, nguyên càng và màu sắc tươi sáng.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế tôm hùm và các nguyên liệu khác

Tôm hùm dùng bàn chải chà sạch phần vỏ, rửa sạch với nước. Dùng dao nhọn, sắc chẻ tôm theo chiều dọc thành 2 phần bằng nhau. 

Bước 2: Ướp gia vị

- Tôm hùm  sau khi đã chẻ đôi xong cho vào chậu lớn, bỏ 1 thìa cafe muối, 4 thìa cafe hạt tiêu xay, 2 thìa tỏi băm nhỏ rồi dùng tay bóp đều cả phần vỏ và phần thịt của tôm cho ngấm gia vị. 

- Sau đó lấy phô mai bào sợi nhét kín vào các rãnh của tôm, trên mặt thịt tôm.

Bước 3: Nướng tôm hùm phô mai 

- Cho 2 nửa tôm hùm đã ướp gia vị và phô mai lên vỉ nướng, phần thịt ngửa lên. 

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ trong 10 phút. 

- Cho khay nướng để tôm hùm vào lò và nướng trong 20 phút. 

Thành phẩm:  Bạn đã có thể đãi gia đình món tôm hùm nướng với phô mai thịt săn lại, lớp phô mai tan chảy phủ đều lên lớp thịt, hòa quyện với thịt tôm vô cùng thơm ngon và béo ngậy. Màu sắc lớp phô mai vàng ươm, vỏ tôm đỏ gạch hấp dẫn.