VĂN HÓA

Top 10 khách sạn có thiết kế thú vị giữa thiên nhiên

Nhật Hạ • 11-03-2021 • Lượt xem: 1149
Top 10 khách sạn có thiết kế thú vị giữa thiên nhiên

Không giống như mô hình khách sạn truyền thống, top 10 khách sạn sau mang đến cho du khách trải nghiệm được sống hòa mình giữa thiên nhiên.

Những khách sạn được thiết kế bởi các đơn vị kiến trúc nổi tiếng như ZJJZ Atelier , Sigurd Larsen và Snohetta… nằm cheo leo trên sườn đồi hoặc trong rừng sâu! Tại đây, du khách có thể tận hưởng thoải mái cuộc sống ngoài trời mà vẫn được phục vụ dịch vụ ăn uống ngay tại phòng.

Trang kiến trúc Deezen đã chọn lọc top 10 khách sạn ở khắp nơi trên thế giới, từ Á đến châu Âu với những thiết kế nổi bật và giữa khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục.

Khách sạn The Woodhouse, Trung Quốc

Khách sạn Woodhouse là một phần trong kế hoạch giới thiệu du lịch nông nghiệp trong khu vực do chính phủ đề xuất. Dự án do công ty kiến trúc ZJJZ Atelier thiết kế bao gồm 10 cabin bằng gỗ nằm rải rác trên sườn đồi gần ngôi làng của Tuanjie, Trung Quốc. Mỗi cabin đều có thiết kế theo nhiều hình dạng khác nhau nhằm tận dụng tối đa tầm nhìn.

Treehotel, Thụy Điển

Treehotel cũng là một khách sạn bao gồm một dãy cabin khác nhau mang hình tổ chim hay tráng gương nằm ẩn mình giữa khu rừng ở phía Bắc Thụy Điển. Chủ khách sạn đã kêu gọi Snøhetta và Tham & Videgård Arkitekter cùng một số đơn vị khác hợp tác thiết kế công trình này.

Khách sạn Vivood Landscape, Tây Ban Nha

Khách sạn Vivood Landscape bao gồm 25 dãy cabin có tầm nhìn ngoạn mục ra thung lũng liền kề. Công trình do Daniel Mayo thiết kế nhằm mục đích giúp du khách kết nối và hòa mình vào thiên nhiên. Khách sạn có đường nối các phòng với nhau và dẫn đến nhà hàng, quầy bar ở sảnh tiếp khách, hồ bơi, sân hiên và bể sục ngoài trời.

48 ° Nord, Pháp

48 ° Nord là một khách sạn sinh thái ở Pháp với 14 cabin nằm rải rác dọc theo sườn đồi của một ngôi làng trên núi. Ý tưởng thiết kế được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà nhỏ đặc trưng ở vùng nông thôn ở Bắc Âu.

Løvtag’s Treetop Cabin, Đan Mạch

Løvtag’s Treetop Cabin là khách sạn với những cabin nằm giữa một khu rừng ở Đan Mạch. Đây là khách sạn trên cây với các phòng – chính là các cabin được nâng cao 8 mét so với mặt đất.

Đây được coi như là cabin đầu tiên trong số chín cabin sẽ được xây dựng tập trung trong rừng, với phong cách “chủ nghĩa tối giản Bắc Âu” do Sigurd Larsen đã thiết kế. Các cabin được bao bọc xung quanh bởi cây cối, có tác dụng làm điểm nhấn trung tâm cho không gian nội thất đặc biệt bên trong.

Mountain and Cloud Cabins, Trung Quốc

Khách sạn nghỉ dưỡng này bao gồm 18 dãy cabin có gương do Wiki World và Advanced Architecture Lab thiết kế. Tổng cộng có 5 phong cách cabin khác nhau, một số đó có cabin có ban công treo lơ lửng trên những đồi chè, một số có hình dạng tháp nhọn nằm trên sườn núi. Mỗi cabin có đầy đủ chức năng của một phòng khách sạn riêng.

Tree House, Ý

Văn phòng kiến trúc Peter Pichler Architecture có trụ sở tại Milan đã tiết lộ những thiết kế mới nhất của mình cho các cabin thuộc Tree House ở Ý, mỗi cabin sẽ được xây dựng như một phòng khách sạn nghỉ dưỡng riêng lẻ với 2 tầng, bao gồm khu vực ngủ nghỉ, phòng tắm, đọc sách, tiếp khách… với tầm nhìn tuyệt đẹp. Các thiết kế được xây dựng từ các vật liệu địa phương

Folly, Mỹ

Folly thực chất là 2 căn nhà nhỏ nằm giữa Joshua Tree với những cabin bằng thép chịu được thời tiết. Vì số lượng phòng ít ỏi nên du khách muốn thuê và sử dụng phải đặt trước. Các phòng có đầy đủ tiện nghi hiện đại, trong đó có bồn tắm ngoài trời, không gian sống mở và một phòng ngủ ngắm sao không có trần.

Aka Patagonia, Nam Mỹ

Aka Patagonia nằm trong một khu vực nông thôn ở miền Nam Patagonia. Khu nghỉ dưỡng gồm 6 cabin có mái đơn âm do Larrou thiết kế. Tất cả các cabin dành cho khách và khu vực chung đều được đúc sẵn và lắp ráp tại chỗ.

Floris, Ý

Floris được thiết kế bởi Network of Architecture là một phần mở rộng kiểu nhà trên cây cho một khách sạn nằm dưới chân núi. Công ty kiến ​​trúc Network Of Architecture muốn tạo ra một cấu trúc không chỉ là một dãy phòng mà thay vào đó là một nhóm nhà trên cây khép kín, cao 3m so với mặt đất.

Theo 1thegioi.vn