VĂN HÓA

Top 5 quyển sách phiêu lưu hay nhất mọi thời đại

TD • 31-12-2020 • Lượt xem: 2620
Top 5 quyển sách phiêu lưu hay nhất mọi thời đại

Đọc sách không chỉ là một công việc phục vụ nghiên cứu và học tập. Những trang sách còn là nơi chứa đựng một thế giới rộng lớn và muôn màu chờ bạn khám phá. Nhiều người chọn đọc sách như một thú vui giải trí và những quyển sách đề tài phiêu lưu luôn có một sức hấp dẫn hơn cả. Dưới đây là top 5 quyển sách phiêu lưu đầy cam go và thú vị mà bạn không nên bỏ qua.

Tin, bài đọc thêm:
Tuổi 25 chênh vênh - Đừng bỏ qua 5 quyển sách này
Top những quyển sách về kỹ năng mềm mà bạn không thể bỏ qua

Chúa tể của những chiếc nhẫn - J.R.R Tolkien
“Chúa tể của những chiếc nhẫn” là một quyển tiểu thuyết vô cùng thành công của nhà văn người Anh J.R.R Tolkien. Bộ tiểu thuyết này gồm ba phần và tất cả chúng đều đã được chuyển thể thành phim điện ảnh. Từ trang sách đến màn ảnh “Chúa tể của những chiếc nhẫn” đều tạo được tiếng vang lớn và giành được nhiều giải thưởng danh giá.

Quyển sách viết về hành trình đầy nguy hiểm và chông gai để tiêu diệt chiếc nhẫn quyền lực. Bằng những nghiên cứu về lịch sử và con người, tác giả đã xây dựng nên trong quyển tiểu thuyết này những nhân vật đặc trưng và bối cảnh giả tưởng đầy sáng tạo. “Chúa tể của những chiếc nhẫn” được mệnh danh là một trong những tác phẩm hư cấu vĩ đại nhất của thế kỷ 20.

Tây du ký - Ngô Thừa  Ân
“Tây du ký” là quyển tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Ngô Thừa  n - một nhà văn Trung Quốc. Quyển tiểu thuyết này thành công đến mức nó trở nên phổ biến và được yêu thích bởi nhiều thế hệ người dân Trung Quốc. Bộ phim truyền hình được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết này cũng nhanh chóng trở thành một trong những tác phẩm phim có sức ảnh hướng nhất khi được chiếu đi chiếu lại trên 3000 lần tại nước này.

Thuộc thể loại tiểu thuyết chương hồi, “Tây Du Ký” có tổng cộng 100 hồi và ra đời vào nhà Minh. Tác phẩm kể về hành trình của 4 thầy trò Huyền Trang đến Tây Trúc thỉnh kinh. Mỗi con người, một tính cách và họ cùng đồng hành trên một hành trình đầy gian nan. “Tây Du Ký” cho người đọc nhiều bài học về triết lý nhân sinh, về sức mạnh và ý chí của con người.

Vào trong hoang dã (Into The Wild) - Jon Krakauer
“Vào trong hoang dã” là một tác phẩm vô cùng đặc biệt của nhà văn Jon Krakauer. Tác phẩm kể về hành trình lạ lùng của chàng trai Alexander McCandless xuyên đất Mỹ rời bỏ xã hội văn mình để một mình vào sống trong rừng. Đó là cuộc phiêu lưu để nhân vật tìm đến tự do tuyệt đối.

Điểm đặc biệt của tác phẩm này chính là nó được viết dựa trên một nhân vật có thật. Jon Krakauer đã bỏ một năm để tìm hiểu về một chàng trai xa lạ đã cho mình cảm hứng bằng những cuộc phỏng vấn, kết nối dữ kiện và phỏng đoán. Tác giả đã đưa cuộc phiêu lưu của Jon Krakauer vào quyển sách của mình một cách vô cùng lôi cuốn nhưng cũng không kém phần chân thực, công tâm.

Trên sa mạc và trong rừng thẳm - Henryk Sienkiewicz
“Trên sa mạc và trong rừng thẳm” là quyển sách dành cho thiếu nhi được tác giả Henryk Sienkiewicz ra mắt vào năm 1911. Kể về cuộc hành trình về nhà của hai cô cậu bé sau khi bị bắt cóc. Cả hai nhân vật phải vượt qua sa mạc khô cằn và rừng sâu thăm thẳm của miền Đông Châu Phi.

Với những giá trị cốt lõi mang lại, tác phẩm này hoàn toàn phù hợp với những người trưởng thành. Không chỉ là bài học về lòng dũng cảm, khát vọng sống tươi đẹp, ý chí vượt qua những giới hạn tác phẩm còn đề cao tình yêu thiên nhiên và sự trân trọng những độc đáo văn hóa của người da đen.

“Cuộc đời của Pi” - Yann Martel
“Cuộc đời của Pi” là quyển tiểu thuyết xuất sắc nhất của nhà văn người Canada Yann Martel. Tác phẩm vô cùng thành công và đã mang đến cho ông nhiều giải thưởng văn học danh giá. Năm 2012 tiểu thuyết “Cuộc đời của Pi” được chuyển thể thành phim và chiến thắng một cách xuất sắc với 4 giải tại Oscar lần thứ 85.

Quyển tiểu thuyết là lời tự sự của nhân vật chính Piscine Molitor Patel. Kể về hành trình sống sót sau khi con tàu bị đắm và nhân vật phải lênh đênh trên biển. Quyển sách sẽ cho độc giả lấy lại niềm tin và nuôi dưỡng nguồn sức mạnh, ý chí cho bản thân để đối đầu với những khó khăn.