VĂN HÓA

Tuổi 25 chênh vênh - Đừng bỏ qua 5 quyển sách này

TD • 11-11-2020 • Lượt xem: 1683
Tuổi 25 chênh vênh - Đừng bỏ qua 5 quyển sách này

Tuổi 25 là khi người ta đứng giữa chênh vênh giữa những lựa chọn của cuộc đời. Cái tuổi không là quá già nhưng cũng chẳng còn trẻ để người ta cứ nông nổi và bồng bột nữa. Bước vào độ tuổi bắt đầu trưởng thành này. Nếu bạn là một người trẻ và còn đang loay hoay trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời thì đây là những quyển sách đầy bổ ích mà bạn không nên bỏ qua.

Tin, bài đọc thêm:
Những người đàn bà “mềm như nước mà rắn như đá"
5 cuốn sách hay giúp chúng ta trở nên hoàn thiện hơn

“Hội chợ phù hoa” – William Makepeace Thackeray
“Hội chợ phù hoa” của nhà văn nổi tiếng William Makepeace Thackeray là quyển tiểu thuyết nổi tiếng của Chủ nghĩa hiện thực trong Văn học Anh từ thế kỷ thứ 19. Ra đời trong hoàn cảnh xã hội Anh đang cực kỳ phức tạp, rối ren khi xung đột giữa lao động và tư bản Anh đang ở giai đoạn căng thẳng nhất. Vốn là một cây bút nổi tiếng của nghệ thuật châm biếm, Thackeray bằng một cách khéo léo đã dũng cảm phơi bày cái bản chất cay nghiệt của các tầng lớp trong xã hội và vạch trần bộ mặt giả dối, xấu xa của những con người giàu có, danh giá trong tầng lớp quý tộc.

Quyển tiểu thuyết này đã đề cập đến tất cả những vấn đề mà những người trẻ cần quan tâm như “danh vọng” “địa vị”, “niềm vui”, “khoái lạc” và cả “tình yêu”. Với những bài học về “Tình - tiền - đạo đức” được viết dưới bút pháp châm biếm “Hội chợ phù hoa” sẽ là một quyển tiểu thuyết mang cho bạn nhiều suy ngẫm về cuộc đời.

Thất bại lớn, thành công lớn - Scott Adam
“Thất bại lớn, thành công lớn” là quyển sách kể về những thất bại trong cuộc đời của chính tác giả. Điều khiến quyển sách này trở nên thu hút chính là ở lối kể chuyện dí dỏm, hài hước giúp mọi vấn đề trở nên gần gũi, nhẹ nhàng và dễ đi vào lòng đọc giả. Quyển sách sẽ giúp chúng ta đặc biệt là những người trẻ hiểu về ý nghĩa của những thất bại và những sai lầm mà mình sẽ phải trải qua.

Bên cạnh những câu chuyện được kể, tác giả còn đưa ra nhiều bài học hữu ích và công cụ mà ông đã từng làm để đạt được thành công. Không dài dòng hay quá triết lý, nhưng “Thất bại lớn, thành công lớn” lại sẽ là quyển sách có thể mang lại cho bạn nhiều bài học thiết thực và cụ thể cho tuổi 25.

“Trước ngày em đến” - Jojo Moyes 
“Trước ngày em đến” là  tiểu thuyết đình đám đã trở thành quyển sách gối đầu giường của nhiều thế hệ. Tuy vậy, những thông điệp về tình yêu, tình cảm gia đình và cuộc sống được ẩn chứa bên trong tác phẩm chưa bao giờ là cũ. “Trước ngày em đến” sẽ cho người trẻ nhiều góc nhìn hơn về thế giới nội tâm của con người.

Viết về một câu chuyện tình yêu đặc biệt về những con người phải đấu tranh hằng ngày giữa sự sống và cái chết. Sau tất cả, sự trân quý thực tại, sống hết mình, cảm thấy may mắn vì mình đang sống là bài học mà tác phẩm này mang lại cho bạn.

“Ngày xưa có một con bò” – Camilo Cruz
“Ngày xưa có một con bò” là một quyển sách về kỹ năng sống. Thế nhưng, không khô khan như nhiều quyển sách khác, tác phẩm này được Camilo Cruz sử dụng phép ẩn dụ tài tình với hình ảnh một con bò để ngầm nêu lên nhiều triết lý sâu xa. Đọc tác phẩm, chúng ta được một lần chiêm nghiệm và nhìn nhận lại bản thân mình.

Điều mà tác giả muốn nhắn nhủ đó là chúng ta đừng nên biện hộ cho mọi vấn đề trong cuộc sống của mình. Đây là một vấn đề mà nhiều người trẻ thường mắc phải. Chúng ta cần cố gắng loại bỏ “những con bò” ra khỏi cuộc sống của mình, sống can đảm và chịu trách nhiệm với bản thân.

Mình là cá, việc của mình là bơi - Takeshi Furukawa
Trên đoạn đường trưởng thành, mỗi chúng ta chắc hẳn đều sẽ phải đang đi qua những ngày tháng chán chường hay mất phương hướng, tệ hơn là bế tắc và chán ghét bản thân. “Mình là cá, việc của mình là bơi” là cuốn sách cực kỳ hữu ích cho bạn khi đối mặt với những vấn đề này. Với bố cục rõ ràng, thông điệp mà quyển sách này truyền đạt vô cùng rõ ràng và cụ thể.

Takeshi Furukawa đã mang đến trong tác phẩm 9 thói quen giúp một người thoát ra khỏi các suy nghĩ tiêu cực. Kèm theo đó là những câu chuyện “người thật việc thật” đã áp dụng thành công thói quen đang trình bày. Tất cả chúng đều được bản thân tác giả tổng hợp từ câu chuyện của nhiều cá nhân trong các lĩnh vực khác nhau như vận động viên, nhà kinh doanh, nghệ thuật gia, vĩ nhân trong lịch sử…