VĂN HÓA

Top những quyển sách về kỹ năng mềm mà bạn không thể bỏ qua

TD • 25-11-2020 • Lượt xem: 1395
Top những quyển sách về kỹ năng mềm mà bạn không thể bỏ qua

Trong xã hội hiện đại, kỹ năng mềm là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Bởi bên cạnh những kiến thức chuyên môn thì kỹ năng mềm cũng ngày càng được chú trọng không kém. Đọc sách là một trong những cách thức trang bị kỹ năng hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là top 5 quyển sách kỹ năng mềm nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua.

Tin, bài đọc thêm:
5 cuốn sách hay giúp chúng ta trở nên hoàn thiện hơn
Tuổi 25 chênh vênh - Đừng bỏ qua 5 quyển sách này

“Đúng việc” - Giản Tư Trung
Đây là một quyển sách mà người trẻ rất nên đọc để có thể khai sáng những giá trị của bản thân. Giản Tư Trung nêu ra trong quyển sách những trăn trở, suy nghĩ và âu lo mà chính tác giả đã từng mắc phải ở những năm tháng chênh vênh của cuộc đời. Bản thân là một người làm trong ngành giáo dục, nhà văn đã viết quyển sách này bằng giọng văn chính luận nhưng đầy sôi nổi. Mọi tư tưởng, ý kiến đều được tác giả trình bài vô cùng khách quan.

Quyển sách này gồm có 4 phần “Làm người”, “Làm dân”, “Làm việc” và “Làm giáo dục”. Bạn sẽ có được cho mình bài học về sự khai minh cho tâm hồn để có thể “cái đầu sáng và trái tim nóng” trước những xô bồ của xã hội. Đó là những kỹ năng, những tư duy mà không phải người trẻ nào cũng có được.

“Tư duy nhanh và chậm” - Daniel Kahneman
“Tư duy nhanh và chậm” là tác phẩm của giáo sư tâm lý học Daniel Kahneman. Quyển sách nổi tiếng này được tác giả nghiên cứu trong nhiều năm trước khi “trình làng” và xuất sắc đạt được nhiều giải thưởng văn học danh giá. Quyển sách chinh phục độc giả khắp thế giới với chủ đề hành vi tư duy của con người được phân tích một cách gần gũi, dễ hiểu.

“Tư duy nhanh và chậm” mô tả cách thức mà não con người vận hành, cụ thể nó được chia làm  hệ thống. Dù cung cấp lượng tri thức lớn nhưng bằng những thí nghiệm cụ thể được nêu lên, quyển sách này không hề khiến ta cảm thấy nhàm chán. Kỹ năng nhìn nhận, giải quyết vấn đề, đưa ra phán xét chính là điều mà bạn sẽ có được sau khi trải nghiệm tác phẩm này.

“Trên đường băng” - Tony buổi sáng
“Trên đường băng” là quyển sách tổng hợp những câu chuyện thú vị được tác giả chia sẻ trên fanpage “Tony buổi sáng” của mình. Những câu chuyện chân thật cùng với lối kể dí dỏm rất riêng của Tony chính là điều thu hút bạn đọc. Quyển sách nhanh chóng sở hữu lượt mua khủng, trở thành một trong những quyển sách dạy kỹ năng nổi tiếng nhất năm.

Quyển sách này gồm có ba phần “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay” và mỗi phần sẽ gồm nhiều chương khác nhau. Một điều đặc biệt mà quyển sách này mang lại là ở mỗi bài viết đều chừa lại một khoảng trống để các bạn đọc từ viết và ghi lại cảm nhận của mình bên dưới. Và biết đâu vài tháng hay một vài năm sau gặp lại bạn sẽ nhận ra bản thân mình đã khác đi như thế nào.

“Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ” - Trác Nhã
Nếu bạn đang muốn trang bị cho mình kỹ năng giao tiếp thì đây sẽ là một quyển sách bạn không thể bỏ qua. Nội dung tác phẩm này gồm có 3 phần với 20 chương viết về những tình huống bạn có thể sẽ gặp trong một cuộc giao tiếp và những cách xử trí thông minh. Đó là những kinh nghiệm mà chính tác giả đã có được từ sự trải nghiệm và sự quan sát của bản thân trong đời sống để có thể đúc kết vào trong quyển sách của mình.

Không chỉ vậy, đọc quyển sách này bạn còn có thể học cách làm chủ những cuộc đối thoại, tạo cảm giác dễ chịu cho người đối diện. Những chia sẻ hữu ích trên được tác giả viết bằng giọng văn chân thành trình bày rất rõ ràng và dễ hiểu. Giao tiếp khéo léo mang lại nhiều lợi ích và đây  chính là quyển sách phù hợp cho mọi lứa tuổi.

“Bảy thói quen để thành đạt” - Stephen R.covey
Quyển sách được xuất bản năm 1989, dù không phải là một quyển sách mới nhưng bài học quý giá bên trong nó vẫn đang chinh phục độc giả trên khắp thế giới đến tận bây giờ. Quyển sách này đã được dịch ra hơn 40 thứ tiếng khác nhau và lọt vào top 10 quyển sách quản trị có tầm ảnh hưởng nhất.

Nội dung của “Bảy thói quen để thành đạt” cũng như tên gọi của mình, nó nêu ra những thói quen tích cực giúp chúng ta có thể đạt được thành công và hiệu quả trong công việc. Việc xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, thói quen tốt là vô cùng thiết thực. Bạn sẽ học tập được điều này sau khi đọc quyển sách này.