Duyên Dáng Việt Nam

TP.HCM: 1 người ở Hóc Môn làm việc tại Phú Nhuận nhiễm Covid-19

Anh Châu • 30-05-2021 • Lượt xem: 373
TP.HCM: 1 người ở Hóc Môn làm việc tại Phú Nhuận nhiễm Covid-19

Tối 26/5, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết thành phố ghi nhận thêm 1 ca dương tính Covid-19. Người này ngụ Hóc Môn, làm việc ở quận Phú Nhuận.

Theo Sở Y tế TP.HCM, trường hợp này là nữ, 38 tuổi, ngụ ở huyện Hóc Môn và làm việc tại một công ty ở quận Phú Nhuận. Ca bệnh này được phát hiện trong cộng đồng, không liên quan đến các chuỗi lây nhiễm trước đó.

Theo thông tin cập nhật, ngày 26/5, người phụ nữ đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định vì đau họng, sốt và mất khứu giác. Cô được sàng lọc và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã triển khai đội đáp ứng nhanh, cùng Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn xác định phạm vi phong tỏa tạm thời nơi người này ở để điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Các mẫu tiếp xúc gần sẽ được lấy khẩn chuyển về phòng xét nghiệm ngay trong đêm nay. 


Khu vực từ đầu khoa cấp cứu đi vào khoa khám bệnh của Bệnh viện Nhân dân Gia Định được giăng dây khoanh vùng tối 26/5 - Ảnh: LÊ PHAN

Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận cũng phong tỏa tạm thời tòa nhà nơi người này làm việc để điều tra, truy vết, xác định các tiếp xúc nguy cơ. Những người tiếp xúc gần nơi làm việc cũng được truy vết nhanh, chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

Riêng Bệnh viện Nhân dân Gia Định sẽ được tiến hành khử khuẩn theo quy định. Do bệnh nhân được sàng lọc, cách ly ngay từ khu khám sàng lọc, không vào bệnh viện nên không ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện.

Đến lúc Lúc 20h51 ngày 26/5, HCDC đã có thông tin chính thức về ca bệnh này. Theo đó, sau khi nhận được thông tin kết quả ban đầu, trong khi chờ kết quả khẳng định, thành phố đã tiến hành xác định phạm vi phong tỏa tạm thời nơi người này ở và làm việc để điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Các mẫu tiếp xúc gần sẽ được lấy khẩn chuyển về phòng xét nghiệm thực hiện ngay trong đêm nay. 

Hiện huyện Hóc Môn và quận Phú Nhuận đang khẩn trương xác định những F1 và những người liên quan để cách ly, xét nghiệm.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Việt Nam có 6.086 ca nhiễm, trong đó có 3.184 ca đang điều trị và 45 ca tử vong. Trên thế giới, đã ghi nhận 168.686.695 ca nhiễm. Trong đó có 14.934.413 ca đang điều trị và 3.502.607 ca tử vong.