Duyên Dáng Việt Nam

TP.HCM khẩn cấp tìm những người từng dự sự kiện tôn giáo tại Malaysia

TL • 17-03-2020 • Lượt xem: 562
TP.HCM khẩn cấp tìm những người từng dự sự kiện tôn giáo tại Malaysia

Mới đây, ngày 17-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo tìm kiếm khẩn cấp đối với những trường hợp từng tham dự một sự kiện tôn giáo tại Kuala Lumpur (Malaysia) đi khai báo y tế.

Sự kiện tôn giáo này được tổ chức tại Kuala Lumpur từ ngày 27-2 đến 1-3, ước tính có khoảng 14.500 người Malaysia và khoảng 1.500 người nước ngoài tham dự. Sau sự kiện này đã phát hiện nhiều trường hợp nhiễm corona.

Danh sách số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm y tế quận huyện hoặc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM

Trong đó, bệnh nhân dương tính thứ 61 ở VN là người đàn ông 42 tuổi, ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận cũng từng tham dự sự kiện này.

Ông đi Malaysia ngày 27-2 và về VN ngày 4-3 trên chuyến bay VJ826 từ Malaysia về cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Hiện nay, bệnh nhân đang được điều trị tại khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo những người đã từng dự sự kiện tôn giáo tại Kuala Lumpur phải cách ly tại nhà và nhanh chóng liên hệ ngay số điện thoại của cơ sở y tế ở địa phương hoặc số điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế: 1900.9059, 1900.3228 để được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh theo quy định.

Riêng các trường hợp sống tại TP.HCM, hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm y tế quận huyện hoặc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM.