SỰ KIỆN

TP.HCM tiếp nhận và phân phối 25 tấn rau củ quả do công ty cổ phần Pacific Foods hỗ trợ người dân

Minh Ngữ • 24-07-2021 • Lượt xem: 371
TP.HCM tiếp nhận và phân phối 25 tấn rau củ quả do công ty cổ phần Pacific Foods hỗ trợ người dân

Thường trực Hội đồng Nhân dân TP.HCM đã đồng ý tiếp nhận và có công văn đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, Sở Công thương, Sở Giao thông Vận tải phối hợp thực hiện việc tiếp nhận và phân phối 25 tấn rau củ quả do Công ty Cổ phần Pacific Foods (Pacific Foods) chuyển về từ Tiền Giang để hỗ trợ người dân TP.HCM. Thời gian nhận từ 13g00 ngày nay, thứ Bảy 24/7/2021 tại Bến Bạch Đằng (TP.HCM)

Tin và bài liên quan:

Trái thanh long Việt Nam tại Úc được ưa chuộng, giá cao ngất ngưởng

Cần Thơ: Đề xuất xây dựng Bệnh viện hồi sức COVID-19 quy mô 100 giường

Chương trình thiện nguyện này được Pacific Foods và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vận tải Du lịch Tam Lập Thành đồng tài trợ; Công ty TNHH Công nghệ Xanh GreenlinesDP hỗ trợ vận chuyển; phối hợp thực hiện với mong muốn chung tay góp sức cùng chính quyền và nhân dân TP.HCM hỗ trợ những khó khăn hiện tại mà đại dịch Covid-19 gây ra. Dịp này, Pacific Foods cũng tặng thêm 1.200 sản phẩm nước mắm MAMI và HẢO HẠNG để hỗ trợ thêm cho bữa ăn của người dân nhận được những phần rau củ quả nói trên, giúp cho bữa ăn có thêm dinh dưỡng, đậm đà hương vị nước mắm cá cơm truyền thống Việt Nam, thấm tình “gia vị yêu thương”. Theo đó, số hàng hóa trên sẽ được Sở Công thương tiếp nhận để phân phối cho Ủy ban MTTQ TP. Thủ Đức và 21 quận huyện, giúp người dân TP.HCM đang gặp khó khăn.  Thời gian: từ 13g00 ngày 24/7/2021/ Địa điểm: Bến Bạch Đằng (TP.HCM).

Rau củ được vận chuyển bằng tàu cao tốc 5 sao đã cập bến. 
Theo ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, ngày 21/7/2021 Ủy ban đã phát đi “Thư kêu gọi” kiều bào và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài quan tâm, tiếp sức, chia sẻ và đồng hành cùng TP.HCM đóng góp vào Quỹ vaccine; ủng hộ bộ dụng cụ, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ vật chất cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; cho mượn cơ sở vật chất, nhà còn trống chưa sử dụng để tham gia chung tay cùng TP.HCM chống dịch Covid-19. Ngay sau khi phát động, đã có nhiều chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào nhiệt tình hưởng ứng chia sẻ những kinh nghiệm, đóng góp ý kiến và vật chất cho thành phố, lan tỏa tạo sức mạnh trong cộng đồng kiều bào đang ở xa tổ quốc, cũng như hiện đang làm ăn, sinh sống tại TP.HCM.

Ông Lê Bá Linh, Chủ tịch HĐQT Pacific Foods, thành viên Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan và là kiều bào Thái Lan cho biết: “Hưởng ứng Thư kêu gọi kiều bào chung tay cùng TP.HCM chống dịch Covid-19 của Chủ nhiệm Ủy ban người Việt ở nước ngoài TP.HCM và với trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp hoạt động tại TP.HCM, Pacific Foods mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình cùng với các nhà hảo tâm là kiều bào đã có những hành động thiết thực, tạo sự lan tỏa để gắn kết các tổ chức có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng với doanh nghiệp đã có những đóng góp trong quá trình sản xuất và kinh doanh các sản phẩm gia vị, nông sản có lợi cho sức khỏe con người”. 
Đồng hành và đóng góp rất lớn cùng Pacific Foods trong sự kiện này còn có phần hỗ trợ rất nhiệt tâm của bà Lê Thị Mỹ Châu – mạnh thường quân, CEO Công ty Vinafirst và bà con nông dân huyện Thân Cửu Nghĩa, tỉnh Tiền Giang đã bỏ sức trồng, chăm sóc, thu hoạch và tích cực làm mọi việc để có được những bó rau tươi gởi lên cho người dân TP.HCM.

Những tấm lòng hướng đến bà con nghèo trong hoàn cảnh dịch bệnh bùng phát. 
Greenlines DP - đơn vị được cơ quan chức năng cho phép sử dụng tàu cao tốc chuyên chở khách để tàu cao tốc cho biết việc vận chuyển rau, củ bằng tàu cao tốc là hoàn toàn miễn phí.
Ông Trần Song Hải, Tổng Giám đốc Greenlines DP - đơn vị được cơ quan chức năng cho phép sử dụng tàu cao tốc chuyên chở khách để chở hàng hóa trong dịp này, cho biết việc vận chuyển rau, củ bằng tàu cao tốc là hoàn toàn miễn phí. Hiện đơn vị đã chuẩn bị 5 tàu cao tốc cho việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu từ các tỉnh miền Tây đi TP.HCM và ngược lại.
Để chương trình nói trên được diễn ra thuận lợi, những đơn vị thực hiện xin tri ân Thường trực HĐND TP.HCM, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã chỉ đạo, tạo mọi điều kiện tốt nhất để Pacific Foods thực hiện chương trình này.

Pacific Foods là công ty sản xuất kinh doanh và xuất khẩu gia vị và nông sản với các nhãn hàng như: nước mắm Mami, Hảo Hạng; tương ớt Youmi, các loại nông sản như ngũ cốc, trái cây… mong muốn đóng góp sức lực vào việc xây dựng cộng đồng người tiêu dùng Việt Nam khoẻ mạnh ở thời điểm hiện tại và trong tương lai phát triển của đất nước.
Các sản phẩm chất lượng của Pacific Foods được sản xuất bằng nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên, đạt chuẩn quốc tế, an toàn vệ sinh thực phẩm, có lợi cho sức khỏe và luôn đồng hành với các hoạt động cộng đồng với mục đích xây dựng một xã hội khoẻ mạnh. Đặc biệt, nước mắm Mami cũng là sản phẩm hiện đang giữ vị trí dẫn đầu ngành hàng trên sàn thương mại điện tử toàn cầu Amazon.  

Rau và hàng cứu trợ được chuyển bằng tàu cao tốc. 
Trong đợt dịch bệnh Covid-19 bùng phát trong gần 2 tháng qua, Pacific Foods đã tham gia đóng góp hiện kim cho Quỹ vaccine do Ủy ban MTTQ TP.HCM phát động; ủng hộ gạo, nước mắm, tương ớt, rau củ quả và bộ “kit” xét nghiệm cho các tổ chức và địa phương: phường Phú Hữu (TP Thủ Đức), phường 13 (Q.Tân Bình), phường 3 (Q.Gò Vấp), phường Thạnh Lộc (Q.12); mái ấm chùa Diệu Giác (Q.2), bếp ăn từ thiện Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (Q.10); “ATM gạo” của Quận Đoàn 10, Đại học Văn Hiến; Công an Q.5 và UBND Q.7.


Công ty TNHH Công nghệ Xanh DP (GreenlinesDP) kinh doanh về lĩnh vực vận tải hành khách bằng các loại tàu cao tốc hiện đại hoạt động trên các tuyến đường thủy nội địa, ven biển và các tuyến bờ ra đảo. Greenlines DP cũng là đơn vị được cơ quan chức năng cho sử dụng tàu cao tốc chuyên chở khách để chở hàng hóa trong dịp này và đã thực hiện việc vận chuyển rau, củ bằng tàu cao tốc là hoàn toàn miễn phí.

M.N