Du lịch

Trải nghiệm cuộc sống hoàng gia trong cung điện Versailles

Kim Ngân • 16-10-2019 • Lượt xem: 6715
Trải nghiệm cuộc sống hoàng gia trong cung điện Versailles

"Airelles Château de Versailles, Le Grand Contrôle" là khách sạn xa xỉ duy nhất nằm trong khuôn viên Cung điện Versailles sẽ bắt đầu đón khách vào mùa xuân năm 2020. Từ tháng 12/2019, du khách có thể đặt phòng để trải nghiệm cuộc sống hoàng gia tại một trong những lâu đài nổi tiếng nhất thế giới.

Tin, bài liên quan:

Cung điện của mùa đông

Cơ hội trải nghiệm “khách sạn di động” ở Bắc Cực

Khách sạn không gian đầu tiên có cả nhà hàng, rạp chiếu phim...

Cung điện Versailles, nằm ở ngoại ô Paris, là nơi ở của hoàng gia Pháp từ thế kỷ 17, dưới thời Vua Louis XVI và Hoàng hậu Marie Antoinette. Với diện tích hơn 63.000 m2 cùng 2.300 phòng ngủ, Cung điện Versailles là nơi trưng bày nhiều bộ sưu tập tranh và điêu khắc quý giá. Trong đó, nổi tiếng nhất là Hội trường gương với 30 bức tranh trên trần mái vòm ghi lại những chiến thắng của Pháp vào thế kỷ 17.

Le Grand Contrôle là khách sạn duy nhất nằm bên trong khuôn viên của cung điện Versailles

Hội trường gương nổi tiếng với nhiều tác phẩm nghệ thuật quý giá

Cung điện này được xem là một trong những thành tựu đỉnh cao của nghệ thuật, thiết kế và kiến trúc Pháp, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Đây là một trong những điểm tham quan được ghé thăm nhiều nhất ở Pháp , chỉ đứng sau Tháp Eiffel. Những khu vườn rộng lớn, xanh mát cùng nội thất xa hoa bên trong cung điện Versailles khiến bất kỳ du khách nào đến đây cũng phải xuýt xoa, trầm trồ.

Phòng ngủ trưng bày trong Cung điện Versailles

Được nghỉ lại một đêm tại cung điện Versailles để trải nghiệm cuộc sống hoàng gia là mơ ước của không ít người. Và với việc khánh thành khách sạn Airelles Château de Versailles, Le Grand Contrôle vào mùa xuân 2020, ước mơ đó sẽ trở thành hiện thực. Le Grand Contrôle sẽ là khách sạn duy nhất nằm bên trong khuôn viên của cung điện Versailles.

Khách sạn được thiết kế bởi kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất Christophe Tollemer, sẽ có phong cách cổ điển từ thế kỷ 18 cho hài hòa với kiến trúc của cung điện và có hướng nhìn ra Orangery (khu vực vườn với nhiều loại cây, trong đó có các loại cây ăn quả) và hồ nước Pièce d'Eau des Suisses giữa các khu vườn của cung điện. Những khu vườn ở Versailles là một khung cảnh đặc biệt ngoạn mục, rộng gần 2000 ha với hơn 200.000 cây và 210.000 bông hoa được trồng hàng năm.

Le Grand Contrôle có 14 phòng ngủ, nhà hàng Alain Ducasse, trung tâm chăm sóc sức khỏe, spa và một bể bơi trong nhà. Khách sạn xa xỉ này bắt đầu nhận đặt phòng vào tháng 12/2019, nhưng hiện giá phòng vẫn chưa được tiết lộ tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, để trải nghiệm cuộc sống cung đình thì du khách cũng phải trả một cái giá xứng tầm hoàng gia.