KHÁM PHÁ

Khách sạn không gian đầu tiên có cả nhà hàng, rạp chiếu phim...

Kim Ngân • 04-09-2019 • Lượt xem: 9097
Khách sạn không gian đầu tiên có cả nhà hàng, rạp chiếu phim...

Khách sạn không gian mang tên “The Von Braun Space Station” (Trạm không gian Von Braun) do công ty Gateway Foundation thiết kế sẽ bắt đầu đón khách từ năm 2025. Đây là khách sạn không gian đầu tiên gần giống với Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) giúp du khách hiện thực hóa ước mơ khám phá các vì sao.

Tin, bài liên quan:

Mở tour lên Trạm vũ trụ quốc tế với chi phí gần 136 tỷ đồng/người

Cây ăn quả đầu tiên được trồng trên Trạm vũ trụ quốc tế

Hàng chục ngàn người Việt chạy đua đăng ký gửi tên lên sao Hỏa với NASA

“The Von Braun Space Station” có cấu trúc hình bánh xe xoay với đường kính 190m, gần giống trong các tiểu thuyết viễn tưởng hay các chương trình truyền hình.

Khách sạn không gian Von Braun sẽ là trạm không gian xoay, có trọng lực nhân tạo nhằm giúp du khách đi lại như bình thường, thoải mái khi tham quan và lưu trú lâu dài. Bánh xe này quay để tạo ra một lực hấp dẫn mô phỏng lực được cảm nhận trên Mặt trăng.

Khách sạn có 24 phòng, với sức chứa khoảng 400 du khách. Các phòng được trang trí bằng vật liệu tự nhiên, vải với màu sắc ấm áp nhằm mang đến cho du khách một không gian thoải mái, giản dị như ở nhà. Đặc biệt, nhà vệ sinh tại khách sạn sẽ hoạt động bình thường với vòi hoa sen sử dụng nước tái chế.

Khách sạn không gian Von Braun có cả những tiện ích như nhà hàng, quầy bar...

Ngoài ra, khách sạn đặc biệt này còn có những tiện nghi như các tàu du lịch khác, từ nhà hàng, quán bar đến rạp chiếu phim... Đại diện công ty Gateway Foundation đặt mục tiêu khách sạn sẽ đón khoảng 100 khách mỗi tuần. Nếu kế hoạch được thực hiện, khách du lịch vũ trụ sẽ sớm được tận hưởng kỳ nghỉ khám phá các vì sao.

Du khách đến khách sạn bằng tàu vũ trụ con thoi

Ông Tim Alatorre, nhà thiết kế của Gateway Foundation chia sẻ: "Cuối cùng, lên vũ trụ sẽ tăng thêm sự lựa chọn các du khách trong kỳ nghỉ của mình, giống như đi du thuyền, hoặc đến Disney World.

Do chi phí vẫn còn quá cao nên hầu hết mọi người đều cho rằng du lịch vũ trụ sẽ chỉ dành cho giới siêu giàu, tôi nghĩ điều này vẫn đúng trong vài năm tới, nhưng Gateway Foundation có mục tiêu mở rộng du lịch vũ trụ cho tất cả mọi người".

Sau khi Trạm vũ trụ Von Braun hoạt động, Quỹ Foundation sau đó có kế hoạch xây dựng một khách sạn không gian thậm chí còn lớn hơn, với chứa lên đến 1.400 người.