Du lịch

Cơ hội trải nghiệm “khách sạn di động” ở Bắc Cực

Ngọc Nga • 23-09-2019 • Lượt xem: 6733
Cơ hội trải nghiệm “khách sạn di động” ở Bắc Cực

Nhiều du khách thích phiêu lưu thám hiểm từng mơ ước được ngủ đêm trong một lều tuyết ở Bắc Cực và khách sạn Igloos dự kiến mở vào tháng 4/2020 sẽ giúp hiện thực hóa ước mơ này chỉ với 100.000 USD (khoảng 230 triệu đồng).

Tin, bài liên quan:

Khách sạn không gian đầu tiên có cả nhà hàng, rạp chiếu phim...

Không ảnh ngoạn mục của băng đảo Iceland và Greenland

Tưởng nhớ sông băng đầu tiên biến mất do biến đổi khí hậu

Băng tan kỷ lục tại đảo lớn nhất thế giới

Khách sạn Igloos Bắc Cực dự kiến đón khách vào tháng 4/2020 được tạo thành từ 10 mái vòm nóng, giúp du khách có thể ngủ dưới những vì sao trong trung tâm băng giá của Bắc Băng Dương.

"Bắc Cực là một trong những điểm du lịch độc nhất trên thế giới trong nhiều năm qua, nhưng không có nơi nào tốt để du khách lưu trú. Tôi muốn tạo ra một cách thoải mái hơn để trải nghiệm Bắc Cực bằng cách xây dựng các khách sạn ấm cúng ở nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt này", Janne Honkanen, người sáng lập công ty du lịch Luxury Action, chịu trách nhiệm dự án đầy tham vọng này giải thích.

Du khách chỉ có thể đến Bắc Cực bằng trực thăng vào tháng 4 hằng năm. Chỉ có khoảng 1.000 người thực hiện hành trình đến Bắc Cực mỗi năm và họ phải chuẩn bị lều cùng các thiết bị cần thiết để chống chọi với cái lạnh nơi đây.

Tuy nhiên, với dự án khách sạn Igloos, du khách sẽ được ngủ trong lều tuyết nóng với nhà vệ sinh riêng, quản lý trại tại chỗ, cùng đầu bếp, hướng dẫn viên và đội an ninh chuyên trách.

"Chúng tôi cung cấp tất cả các thiết bị, nhưng bạn phải có tinh thần của một nhà thám hiểm hoặc nhà khoa học”, Honkanen nói thêm. Tất nhiên, một chuyến phiêu lưu thám hiểm ở nơi cực Bắc của Trái đất như vậy không hề rẻ, vào khoảng 105.000 USD (hơn 230 triệu đồng).

Gói tour này bao gồm một kỳ nghỉ hai đêm ở Svalbard, thị trấn biên giới giữa Na Uy và Bắc Cực, các chuyến bay cùng hậu cần đến và đi từ Bắc Cực, cũng như một đêm nghỉ tại khách sạn Igloos Bắc Cực, cùng các bữa ăn và hướng dẫn viên.

Người đại diện Luxury Action cho biết, thay vì ở một vị trí cố định trên một trong những sông băng Bắc Cực, các lều tuyết sẽ được chuyển đến "nơi an toàn nhất" nếu điều kiện thời tiết thay đổi. Du khách cũng có chọn nghỉ một vài đêm trong khách sạn của Octola, một nhà nghỉ năm sao độc quyền ở Lapland (Phần Lan), trước khi thích ứng với chuyến thám hiểm đến Bắc Cực.

Honkanen hy vọng việc trải nghiệm Bắc Cực theo cách mới và độc đáo này sẽ giúp những du khách lưu trú ở khách sạn Bắc Cực Igloos trở thành "sứ giả", quảng bá, nâng cao nhận thức về tác động của biến đổi khí hậu đến cộng đồng.

Người này cũng nhấn mạnh rằng khách sạn pop-up của ông không có mối đe dọa nào đối với môi trường Bắc Cực và là một "trải nghiệm hoàn toàn bền vững". "Chúng tôi sẽ mang tất cả mọi thứ đến đó, sau đó đóng gói và trả lại Svalbard vào cuối tháng”, anh nói.

Luxury Action chuyên tạo ra những trải nghiệm du lịch cao cấp ở khu vực Bắc Cực và Bắc Âu. Trước đó, công ty này đã thực hiện Dự án Octola vào tháng 12 năm 2018, nhưng Honkanen cho biết anh luôn nung nấu về dự án khách sạn Igloos Bắc Cực. "Tôi nghĩ rằng đây là một cơ hội tuyệt vời để cho du khách có cơ hội trải nghiệm Bắc Cực một cách an toàn".