VĂN HÓA

Tranh thêu rau củ sống động qua bàn tay của nữ nghệ nhân Nhật Bản

Lan Hương • 22-10-2022 • Lượt xem: 592
Tranh thêu rau củ sống động qua bàn tay của nữ nghệ nhân Nhật Bản

Niềm đam mê sẽ vượt qua mọi giới hạn và đem lại hoa thơm trái ngọt cho những ai không ngại theo đuổi ước mơ, kiên trì học hỏi, chăm chỉ rèn luyện và không bao giờ ngừng cố gắng. Những tác phẩm của Konekono Kitsune đã minh chứng cho điều đó bằng hình ảnh chân thực qua từng đường kim mũi chỉ trên các bức tranh thêu của mình.

Vốn xuất thân từ gia đình có truyền thống thêu thùa nổi tiếng ở Nhật, Konekono Kitsune đã được học thêu từ nhỏ qua sự chỉ dẫn của người bà vốn là bậc thầy của nghề thêu tại xứ sở hoa anh đào xinh đẹp này.

Thế nhưng khi lớn lên, Konekono Kitsune lại không theo đuổi đam mê và chẳng động vào kim chỉ nữa cho đến một ngày, khi cùng bạn đi dạo trong công viên Konekono Kitsune nhìn thấy những chú mèo hoang đi lạc. Và đột nhiên đam mê thêu thùa của cô lại quay trở lại.

Konekono Kitsune muốn kể lại một câu chuyện bằng tranh thêu về một chú mèo sinh ra từ bông hoa tulip, cùng với chuyến hành trình khám phá thế giới thiên nhiên vô cùng thú vị của mèo con nhờ sự giúp đỡ của muôn loài. Tuy nhiên Konekono Kitsune nhận ra rằng quá khó để kể một câu chuyện bằng tranh thêu, và cô không biết làm cách nào để diễn tả suy nghĩ của mình bằng những đường thêu theo ý muốn, rồi dự án này tạm gác lại từ đó.

Sau đó Konekono Kitsune có một nguồn cảm hứng vô cùng bất ngờ khi thấy em gái mình chia sẻ những bức ảnh chụp rau củ trồng được trong vườn nhà. Từ đó Konekono Kitsune quyết định kể lại câu chuyện của mình bằng một hướng khác, cô bắt đầu thêu một loại rau và phát hiện ra rằng mình có thể thêu những thứ có thật trong thực tế một cách dễ dàng hơn là những thứ tưởng tượng trong đầu.

Konekono Kitsune chia sẻ bức tranh thêu của mình trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều lời khen ngợi, điều này đã làm cô rất vui và là nguồn động lực cho cô tạo ra nhiều tác phẩm đẹp mắt khác.

Các bức tranh thêu của Konekono Kitsune mang sắc xanh tươi mát của rau củ, những đường chỉ được phối màu uyển chuyển, sắc nét, sống động và trông giống y như thật trên khung thêu.

Để tạo ra được các tác phẩm chân thực như vậy, Konekono Kitsune phải dành thời gian ngắm nhìn các loại rau củ rất lâu để nắm được mọi chi tiết trước khi chúng héo. Với những tác phẩm khó, cô phải mua lại nhiều lần một loại rau củ để có thể ngắm nghía trọn vẹn và lột tả được hết mọi góc cạnh của tác phẩm cần thể hiện.

Không gian làm việc của Konekono Kitsune được nhận xét trông giống một góc chợ nông sản hơn là một xưởng thêu. Để tạo ra tác phẩm của mình, Konekono Kitsune không theo một quy trình nào cụ thể, cô thường vẽ phác thảo thô trước khi đặt mũi kim đầu tiên. Và việc tiếp theo chính là ngồi đó, dùng mắt quan sát và dùng tay để thêu những đường chỉ sao cho chúng trông giống thật và tươi như mới hái ở vườn về.

Cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm đẹp mắt khác của Konekono Kitsune ngay sau đây nhé.

Những người yêu thích các tác phẩm của Konekono Kitsune chia sẻ rằng họ cảm thấy được sự bình yên, tâm hồn được thanh lọc khi đôi mắt được ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên. Konekono Kitsune đã mang đến nguồn cảm hứng cho nhiều người về việc không từ bỏ đam mê và không ngừng cố gắng để đạt được điều mình mong muốn.

Nguồn ảnh: internet