GIẢI TRÍ

Trương Ngọc Ánh làm phim về Hai Bà Trưng

Y Diệp • 22-10-2019 • Lượt xem: 1577
Trương Ngọc Ánh làm phim về Hai Bà Trưng

Diễn viên, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh vừa chính thức khởi động dự án phim huyền sử mang tên Trưng Vương (She-Kings).

 

Tin, bài liên quan:

Trương Ngọc Ánh nhận giải Nữ diễn viên châu Á xuất sắc

Trương Ngọc Ánh làm Trưởng ban giám khảo Hoa hậu Việt hoàn vũ

Trương Ngọc Ánh ‘tái xuất’ làng phim với Hương Ga 2

Trương Ngọc Ánh bí ẩn trong siêu phẩm hành động Hollywood

Trương Ngọc Ánh và êkíp vừa chính thức hé lộ teaser poster của dự án Trưng Vương với hình bích họa tượng trưng cho hai vị nữ vương nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam là Trưng Trắc và Trưng Nhị. Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng giới thiệu nhà sản xuất Janet Ngô – người cộng sự và là đồng sản xuất cùng cô trong dự án lần này.

 

 

Nhà sản xuất Janet Ngô là một người gốc Việt, sinh ra và lớn lên ở Úc. Janet luôn nung nấu ước mơ thực hiện một sản phẩm văn hóa, lịch sử, mang đậm bản sắc Việt Nam. Trong quá trình về Việt Nam nghiên cứu, Janet may mắn gặp được diễn viên Trương Ngọc Ánh và công ty TNA Entertainmnet. Đồng ý tưởng, như một cái duyên, cả hai người phụ nữ quyết định hợp tác, cùng nhau phát triển dự án Trưng Vương.

 

 

 

Trương Ngọc Ánh (trái) và nhà sản xuất Janet Ngô tại lễ ra mắt dự án Trưng vương

 

Trương Ngọc Ánh chia sẻ: "Nhắc đến những dự án lớn như thế này, khán giả thường nghĩ chỉ có Hollywood hay những đất nước có ngành công nghiệp điện ảnh mới đủ sức thực hiện. Nhưng Trương Ngọc Ánh và Janet nghĩ rằng bộ phim này mang đậm bản sắc dân tộc Việt, nên do người Việt thực hiện là phù hợp nhất. Bởi chỉ có người Việt mới hiểu đúng về lịch sử, ngôn ngữ và các kiến thức về văn hóa nhất. Tất nhiên, chúng tôi sẽ hợp tác với các đối tác nước ngoài về kỹ thuật, kỹ xảo tân tiến, để bộ phim đạt được chất lượng tốt nhất".

 

 

Trưng Vương là dự án điện ảnh thuộc thể loại huyền sử do Trương Ngọc Ánh cùng ekip nghiên cứu và thực hiện trong suốt 3 năm trời. Nói về lý do vì sao phải mất một quãng thời gian dài mới ra mắt dự án, nữ diễn viên Hương Ga thẳng thắn: “Chúng tôi mong muốn mang đến dự án có tính lịch sử chân thật nhất của Việt Nam. Chúng tôi đã làm việc với nhiều giáo sư sử học Việt Nam, nhà nghiên cứu lịch sử, các chuyên gia lịch sử... để tạo nên một dự án chỉn chu từ kiến trúc, trang phục, bối cảnh và câu chuyện liên quan đến 2 vị nữ vương – Hai Bà Trưng. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là niềm tự hào cho các khán giả Việt Nam, cũng như giới thiệu nét đẹp văn hoá của nước ta đến bạn bè quốc tế”.

 

 

Trong dự án Trưng Vương, bên cạnh hai nữ vương Trưng Trắc – Trưng Nhị còn có 6 nữ tướng tiêu biểu đó là: Bát Nàn, Ả Chạ, Hồ Đề, Lê Chân, Phật Nguyệt và Thánh Thiên. Cả 6 vị nữ tướng này đều là những người con đất Việt tài giỏi, quả cảm, có những câu chuyện và hoàn cảnh riêng. Họ có điểm chung là tinh thần yêu nước rất cao, có chung lý tưởng phò tá Hai Bà Trưng và bảo vệ đất nước. Để ra được tạo hình cuối cùng cho những nữ tướng trong dự án, Trương Ngọc Ánh và ê-kíp đã làm việc với hơn 10 họa sĩ để tìm tòi, sáng tạo về trang phục, hoa văn, hình tượng, vật dụng, vũ khí gần nhất với thời điểm đó.

 

 

Ê kíp cũng chia sẻ đoạn hoạt hình ngắn về nữ tướng Bát Nàn. Đây là “phát pháo” đầu tiên nằm trong chuỗi kế hoạch giới thiệu các nhân vật nữ tướng quan trọng của dự án Trưng Vương nhằm giúp khán giả có cái nhìn chi tiết hơn về dự án.

Tại lễ ra mắt dự án, nhà sản xuất cũng hé lộ “Còn gì để mất” đại diện của nữ tướng Bát Nàn, và “Lần cuối” đại diện cho nữ tướng Ả Chạ do nữ ca sĩ Ái Phương trình bày và Taylor Eros (Nguyễn Khôi Nguyên) sáng tác.

Bên cạnh đó, diễn viên Trương Ngọc Ánh cũng cho biết phần casting của Hương Ga 2 đã hoàn thành và êkíp  sẽ sớm công bố dàn diễn viên Hương Ga 2 trong một sự kiện khác.