Duyên Dáng Việt Nam

Tự “lên dây cót” tinh thần sau 2 tuần “cách ly xã hội”

Hương Ly • 14-04-2020 • Lượt xem: 553
Tự “lên dây cót” tinh thần sau 2 tuần “cách ly xã hội”

Sau 2 tuần cách ly buồn chán ở nhà vì cách ly xã hội để kiểm soát dịch bệnh Covid-19, chắc hẳn bạn đang vô cùng mệt mỏi, cảm giác tinh thần sa sút. Bạn hãy thử làm một số điều sau đây, để giúp bản thân trở nên phấn chấn hơn nhé. Đặc biệt hiệu quả với những bạn đã làm việc ở nhà một thời gian dài.

1. Hãy tạo động lực cho ngày mới

Bạn hãy bắt đầu ngày mới bằng sự hưng phấn, tự cảm thấy bản thân thật hạnh phúc lúc đó trong não bạn sẽ tiết ra loại hocmon gọi là oxytocin – còn được biết đến là hocmon của hạnh phúc. Sau đó, bạn có thể thực hiện một ngày mới bằng việc vận động nhẹ nhàng như tập yoga tại nhà, hay ngồi thiền tại nhà. Bạn sẽ thấy tinh thần của mình trở nên vui vẻ hơn nhiều.

Bài xem thêm:

6 cách tiếp thêm năng lượng cho ngày làm việc đầu tuần hiệu quả

4 bài tập giúp đôi chân thon gọn trong những ngày "tránh dịch"

2. Không cho bản thân thốt lời than thở

Dù đang làm việc ở nhà với cảm giác bức bí khó chịu, dù đang phải chạy deadline, dù đang phải đối diện với người sếp gắt gỏn… thì bạn cũng nên giữ bình tĩnh. Hãy suy nghĩ tích cực và lạc quan vào những điều bạn đang làm, hãy dành cho công việc mình sự yêu thương nào đó… Lúc này bạn sẽ cảm thấy mọi thứ dễ dàng hơn nhiều.

3. Chăm sóc cơ thể và diện bộ đồ thật đẹp du đang ở nhà

Việc chăm sóc cơ thể và diện bộ quần áo đẹp sẽ làm bản thêm yêu bản thân hơn, từ đó cảm giác buồn chán sẽ giảm bớt. Đã bao lâu rồi bạn quên đắp mặt nạ, bao lâu rồi bạn không tầy tế bào chết hay xông hơi da mặt… Có vô số thứ để bạn làm giúp bản thân trở nên xinh đẹp hơn. Mặc một bộ quần áo đẹp, ngắm mình trong gương và hạnh phúc với những thứ đang có cũng là cách giúp bạn “lên dây cót” cho tinh thần mình.

4. Sắp xếp lại nhà cửa, góc làm việc

Việc sắp xếp nhà cửa sẽ giúp bạn có cảm giác không gian quanh mình thay đổi, cảm thấy nhiều thứ mới lạ hơn từ đó nguồn năng lượng tích cực được sinh ra, giúp tinh thần bạn cũng trở nên tốt hơn lên. Bạn cũng có thể thay đổi góc làm việc sang một vị trí khác, nên nhớ là chọn nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên nhé.

5. Đọc một quyển sách về hạt giống tâm hồn hoặc nghe chuyên gia tâm lý

Bạn hãy dành thời gian đọc sách về hạt giống tâm hồn, những câu chuyện đẹp giàu nghị lực sống sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc đơi mình còn nhiều may mắn và nhiều cơ hội phía trước. Hoặc dành thời gian nghe các chuyên gia tâm lý tư vấn cách vượt qua sự nhàm chán trên YouTube cũng là bí quyết giúp bạn lấy lại tinh thần nhé.