LÀM ĐẸP

6 cách tiếp thêm năng lượng cho ngày làm việc đầu tuần hiệu quả

Hương Ly • 13-04-2020 • Lượt xem: 873
6 cách tiếp thêm năng lượng cho ngày làm việc đầu tuần hiệu quả

Trong nhiều ngày qua, bạn luôn có cảm giác mệt mỏi buồn chán vì hạn chế ra đường do dịch Covid-19, chắc hẳn không ít bạn đang mang trong mình cảm giác mệt mỏi, chán nản. Sau đây là một số "mẹo" giúp bạn sốc lại tinh thần và tiếp thêm năng lượng giúp bản thân có ngày làm việc đầu tuần thật hiệu quả.

1. Bắt đầu ngày mới bằng suy nghĩ lạc quan

Hướng sự chú ý của bản thân vào điều tích cực. Nếu bạn đang làm một công việc buồn tẻ thì hãy thay đổi suy nghĩ của mình, có thể nghĩ rằng dù gì công việc này cũng đang nuôi sống bạn và gia đình chẳn hạn, lúc đó bạn sẽ có động lực để làm việc. 

Bài xem thêm:

5 bài tập thể dục ở nhà hiệu quả “giết thời gian” trong mùa dịch

4 bài tập giúp đôi chân thon gọn trong những ngày "tránh dịch"

2. Tự tạo niềm vui cho mình

Hãy tạo ra những niềm vui nhỏ cho mình như mua một ít bánh kẹo cho bản thân hoặc cho đồng nghiệp. Hoặc tự order một ly trà sữa cho mình... Xem một bộ phim hài hoặc đọc một bài học hay trong cuộc sống của là cách giúp bạn tạo niềm vui cho chính mình. 

3. Làm một tách cà phê 

Mỗi buổi sáng bạn có thể tự pha cho bản thân một ly cà phê hoặc một ly cà phê sữa thơm lừng, cà phê sẽ mang đến cho bạn sự tỉnh táo để bắt đầu một ngày mới. Mùi của cà phê bốc lên sẽ giúp cho tâm trí của bạn trở nên tươi mới và hưng phấn hơn. Trong khi đó thì chất caffeine  có trong cà phê sẽ làm cho nhịp tim của bạn đập nhanh hơn, kích thích cơ quan cơ thể tạo thêm năng lượng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng trà vào mỗi sáng, trà xanh sẽ làm chậm tốc độ oxy hóa của cơ thể.

4. Tập yoga đầu ngày hoặc tập thể dục nhẹ nhàng

Hãy cố gắng dậy sớm hơn 20 phút để thực hiện những bài tập thể dục, tập yoga, ngồi thiền hoặc đi bộ bạn sẽ thấy cơ thể mình như được tiếp thêm nguồn năng lượng mới. Việc vận động nhẹ vào mỗi buổi sáng sẽ giúp cho cơ thể bạn được kích hoạt vào mỗi sáng.

5. Lập kế hoạch những việc phải làm (to do list cho ngày)

Bạn hãy dành khoảng 10 phút đầu ngày, lập sẵn một bản kế hoạch cho những công việc cần làm trong tuần mới nhé. Động tác này sẽ giúp cho bạn không bỏ sót những việc trong ngày và án chừng được thời gian để thực hiện mọi thứ.