Duyên Dáng Việt Nam

Ngồi thiền giúp tinh thần thoải mái và giảm cân trong những ngày "cách ly xã hội"

PL • 10-04-2020 • Lượt xem: 900
Ngồi thiền giúp tinh thần thoải mái và giảm cân trong những ngày "cách ly xã hội"

Trong những ngày cách ly xã hội, phải hạn chế ra ngoài cũng như tiếp xúc với người khác chắc hẳn sẽ làm bạn cảm thấy buồn chán hoặc bức rức khó chịu. Để giải tỏa tâm trạng, bạn có thể áp dụng phương pháp ngồi thiền vừa giúp tinh thần thoải mái hơn, có thể dễ dàng kiểm soát được cảm giác thèm ăn trong những ngày tránh dịch Covid-19. 

Thiền được xem như là cách giảm căng thẳng hiểu quả và đã được áp dụng từ xa xưa. Ngồi thiền sẽ làm cơ thể thả lỏng, giảm huyết áp giúp động mạch hoạt động tốt, tinh thần trở nên thoải mái hơn nhờ thế mà cơ thể cũng điều hòa tốt. Song song đó cảm giác thiền định sẽ làm tâm trạng bạn ổn định hơn, kiểm soát được cảm giác thèm ăn trong những ngày rãnh rỗi tại nhà.

Nên ngồi thiền trong thời gian bao lâu mỗi ngày?

Dù bạn có một thực đơn giảm cân tốt tuy nhiên nếu bạn không thể thay đổi thói quen thèm ăn thì cũng rất khó đạt được kết quả như ý. Để giảm cân hiệu quả, đòi hỏi thời gian kiêng khem và áp dụng lối sống phù hợp và phải kiểm soát được cảm giác thèm ăn. Các bài tập thiền định sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng trước áp lực giảm cân, giúp bạn kiểm soát bản thân tốt hơn.

Bạn chỉ cần tìm một khu vực thoải mái đầy đủ ánh sáng và yên tĩnh và có nhiều âm thanh từ thiên nhiên. Giữ cho tâm trí của mình thư giãn nhất, thoát khỏi những vấn đề bạn đang lo lắng mỗi ngày. Cố gắng thả lỏng cơ thể trong ít nhất 20 phút mỗi ngày nhé. Nếu bạn có lịch trình bận rộn thì cố gắng  thức dậy sớm vào mỗi buổi sáng và thực hiện bài thiền. Buổi sáng là lúc không khí trong lành, yên tĩnh giúp ích cho bạn nhiều hơn.

Ngồi thiền đúng cách

- Hít bằng mũi và từ từ thở ra bằng miệng.

- Ngồi thẳng trong trong một tư thế thoải mái, yên tĩnh.

- Nhắm mắt lại.

- Thư giãn cơ bắp của bạn.

- Chú ý đến hơi thở chậm và tự nhiên.

- Khi những suy nghĩ làm bạn mất tập trung, hãy thực hiện những bài thở điều đặn nhẹ nhàng nó sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần.

Hãy ngồi thiền đúng cách để thu được kết quả tốt nhất. Thử thực hành như hướng dẫn ở trên một lần hoặc hai lần mỗi ngày. Với thời gian, thiền định sẽ “mang lại một cảm giác thư giãn”.

Sau khi thực hiện ngồi thiền bạn sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái và tâm trạng được bình tĩnh hơn nhiều, giúp giảm đi cảm giác ham muốn trong lòng đặc biệt là cảm giác thèm ăn.

Bài xem thêm:

5 bài tập thể dục ở nhà hiệu quả “giết thời gian” trong mùa dịch

Một số bí quyết chăm sóc da hiệu quả trong mùa dịch Covid-19