LÀM ĐẸP

Tuyệt chiêu giúp bạn chọn được nước hoa phù hợp (phần 2)

Bơ • 01-10-2020 • Lượt xem: 1608
Tuyệt chiêu giúp bạn chọn được nước hoa phù hợp (phần 2)

Ngoài trang phục, nước hoa cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc định hình phong cách cá nhân. Hơn nữa, một mùi hương vương vấn sẽ làm người đối diện “nhớ mãi không quên”, từ đó để lại ấn tượng tốt đẹp. Tuy nhiên, để chọn loại nước hoa phù hợp cho là một nhiệm vụ không hề đơn giản bởi “ma trận mùi hương” có thể khiến bạn phải đau đầu. Vì thế, thử áp dụng tuần tự những bước sau đây để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt mà không phải hối tiếc!

Tin, bài liên quan:

Tuyệt chiêu giúp bạn chọn được nước hoa phù hợp (phần 1)

Bốn bộ phận cơ thể không nên xịt nước hoa

8 vị trí xịt nước hoa giữ hương thơm phảng phất suốt cả ngày

3. Thử và chọn nước hoa

Chỉ thử sáu loại nước hoa mỗi chuyến đi: Hãy giới hạn bản thân bạn chỉ nên thử tối đa sáu loại nước hoa trong một chuyến mua sắm. Điều này sẽ cho phép bạn đánh giá đầy đủ từng mùi hương và không làm “quá tải” khứu giác của bạn.

Ngửi mùi từ thân chai: Khi bạn đang thử mùi nước hoa, trước tiên hãy ngửi thân chai. Điều này sẽ cho bạn biết liệu bạn có thích loại nước hoa đó hay không trước khi mất công xịt nó lên người.

Xịt nước hoa lên khăn giấy thấm: Nếu bạn ngửi thấy mùi nước hoa ở thân chai và thích mùi đó, hãy xịt một lượng nhỏ nước hoa lên tờ giấy thấm. Để mùi hương đọng lại trên tờ giấy, khoảng 10 giây, sau đó mới bắt đầu ngửi. Nếu bạn thích mùi hương, hãy dán nhãn lên tờ giấy và cho vào ví hoặc túi xách của bạn. Bằng cách này, bạn có thể nhớ đó là loại nước hoa và ngửi lại nó sau khi về nhà.

Xịt nước hoa yêu thích lên da: Nếu bạn thực sự thích một loại nước hoa và nghĩ rằng nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn, hãy xịt một lượng nhỏ lên cổ tay hoặc khuỷu tay. Để yên khoảng 10 giây cho cồn tan hết, sau đó ngửi nước hoa nhẹ nhàng. Mùi hương của nước hoa sẽ thay đổi một chút khi tiếp xúc với da của bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn phải kiểm tra các “ứng cử viên hàng đầu” trên da cũng như các tờ giấy thấm. Không thoa nhiều hơn một loại nước hoa trên mỗi cánh tay, nếu không các mùi hương sẽ trộn lẫn vào nhau.

“Refresh” mũi của bạn: Giữa mỗi mùi hương, hãy làm mới giác quan của bạn bằng cách ngửi thứ gì đó trung tính, như da hoặc áo sơ mi của bạn. Mùi hương trung tính sẽ “làm mới” khứu giác của bạn để mùi của nước hoa cuối cùng không bị đọng lại và cản trở mùi nước hoa tiếp theo mà bạn ngửi.

Yêu cầu các mẫu thử: Nếu bạn thử một loại nước hoa mà bạn yêu thích, hãy giữ lại tờ giấy thấm bạn đã xịt và hỏi xem liệu có thể lấy mẫu thử loại nước hoa đó không. Nói với nhân viên bán hàng rằng bạn đang nghĩ đến việc mua nước hoa nhưng lại muốn suy nghĩ cẩn trong trước khi quyết định. Hầu hết các hãng nước hoa lớn đều có các mẫu sản phẩm mà họ sẵn lòng tặng nếu biết rằng khách hàng quan tâm nghiêm túc.

So sánh các loại nước hoa: Sau khi bạn đã đến thăm tất cả các cửa hàng nước hoa mà bạn dự định đến và đã có một số lựa chọn, hãy thu thập tất cả các mẫu thử và tờ giấy thấm. Sử dụng quy trình tương tự như trong cửa hàng để thử từng loại nước hoa. Tiếp tục thu hẹp các tùy chọn của bạn cho đến khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

Cân nhắc mua một bộ chiết mini: Nếu bạn không chỉ thích một mùi hương, hãy mua một bộ chiết mini. Bạn có thể thử từng loại nước hoa trong vài tuần và cuối cùng mua một chai có kích thước thông thường của loại bạn thích nhất.