Du lịch

Vẻ mướt mắt của rừng tràm Trà Sư đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam

Kim Ngân • 16-01-2020 • Lượt xem: 11883
Vẻ mướt mắt của rừng tràm Trà Sư đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam

Rừng tràm Trà Sư và cây cầu tre vạn bước trong Khu du lịch Rừng Tràm Trà Sư tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là “Rừng Tràm Trà Sư đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam để du lịch vào mùa nước nổi” và “Cầu tre trong rừng tràm dài nhất Việt Nam”. Với vẻ đẹp mướt mắt, trong lành, nơi đây sẽ là điểm check-in hấp dẫn du khách trong và ngoài nước vào dịp Tết cổ truyền sắp tới.

Tin, bài liên quan:

Ảnh rừng tràm Đồng Tháp đoạt giải tại Siena 2018

Mù Căng Chải được CNBC đánh giá là điểm du lịch hàng đầu 2020

Miễn phí tham quan công viên văn hóa – du lịch gần 120 tỷ đồng

Rừng tràm Trà Sư được hình thành vào năm 1983, diện tích 845 ha, nằm cách thành phố Châu Đốc, An Giang khoảng 20 km về hướng nam. Với không khí trong lành cùng vẻ đẹp hoang sơ vùng sông nước, đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất miền Tây Nam Bộ. Không chỉ có giá trị du lịch, rừng tràm Trà Sư còn có ý nghĩa quan trọng đối với môi trường nước và điều hòa khí hậu cho cả vùng Bảy Núi.

Năm 2003, rừng tràm Trà Sư được xây dựng trở thành Khu bảo tồn thiên nhiên để phục vụ du khách và nghiên cứu khoa học với hệ động thực vật phong phú đa đạng. Đây là ngôi nhà của khoảng 140 loài thực vật, trong đó nhiều nhất là tràm và là nơi sinh sống của khoảng 70 loài chim như cò, vạc… cùng nhiều loài lưỡng cư, bò sát và côn trùng quý hiếm. Trong đó, có 2 loài nằm trong “Sách đỏ Việt Nam” là cò lạo Ấn Độ (Giang Sen) và cò cổ rắn (Điêng Điểng).

Từ năm 2017, rừng tràm Trà Sư được đầu tư “thay áo mới” với nhiều hạng mục như: bến tàu, sân ngắm chim, công viên hoa, bè hoa, bổ sung thêm các loài động thực vật quí hiếm... Đặc biệt, cây ”cầu tre vạn bước” được xem là điểm nhấn của khu du lịch Rừng Tràm Trà Sư với chiều dài trên 10km.

Bến tàu mới được xây dựng tại rừng tràm Trà Sư

Hiện, cầu đã đưa vào sử dụng 4.000 mét (giai đoạn 1) từ đầu năm 2020, thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Được tạo thành từ hơn 500.000 cây tre các loại, cây cầu tre vạn bước có thiết kế cách điệu tựa “Rồng trúc bạch” giúp du khách khám phá trọn vẹn cảnh quan thiên nhiên nguyên sinh trù phú ở “Bảo tàng Tràm nhiệt đới”.

"Cầu tre vạn bước" vừa đạt kỷ lục Việt Nam

Thời gian lý tưởng nhất để tham quan rừng tràm là mùa sen (tháng 6 – 9) và mùa nước nổi (tháng 10 -11). Năm 2019, có hơn 200.000 du khách đến với rừng tràm Trà Sư và với những điểm check-in hấp dẫn mới, sắp tới, lượng khách đến tham quan nơi đây sẽ còn tăng lên nữa.