VĂN HÓA

Xây dựng bộ ảnh "Sắc màu các dân tộc Việt Nam" để quảng bá du lịch

Nhật Hạ • 14-03-2021 • Lượt xem: 2210
Xây dựng bộ ảnh "Sắc màu các dân tộc Việt Nam" để quảng bá du lịch

Bộ ảnh "Sắc màu các dân tộc Việt Nam" được xây dựng gồm tập hợp 200 bức ảnh đẹp, chất lượng nghệ thuật cao, tiêu biểu, đặc sắc về 54 dân tộc Việt Nam và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 11.2021.

Bộ VH-TT-DL vừa ban hành Quyết định số 805/QĐ-BVHTTDL về việc xây dựng bộ ảnh chuyên đề "Sắc màu các dân tộc Việt Nam".

Theo đó, Bộ VH-TT-DL giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với một số đơn vị như Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam xây dựng bộ ảnh "Sắc màu các dân tộc Việt Nam".


Tiết mục hát Páo dung của người Dao tại Lễ hội Lồng tông huyện Lâm Bình năm 2017 - Ảnh: Báo Tuyên Quang

Trong những năm qua, việc tuyên truyền, quảng bá về văn hóa, du lịch Việt Nam thông qua các tác phẩm nhiếp ảnh, các triển lãm ảnh đã được chú trọng và gặt hái được kết quả tốt. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có một bộ ảnh nghệ thuật nào tập hợp đầy đủ, giới thiệu bức tranh toàn cảnh đẹp về 54 dân tộc của Việt Nam phục vụ cho việc quảng bá, giới thiệu du lịch. Vì vậy, việc sưu tầm, tập hợp, tuyển chọn, xây dựng bộ ảnh đẹp về 54 dân tộc mang tên "Sắc màu các dân tộc Việt Nam" là điều cần thiết.

Bộ ảnh chuyên đề "Sắc màu các dân tộc Việt Nam" sau khi được hoàn thành sẽ là nguồn tư liệu quý của Nhà nước trong các hoạt động triển lãm, in ấn, trình chiếu… phục vụ giới thiệu, quảng bá đến người Việt Nam và bạn bè quốc tế tại các hoạt động do Nhà nước tổ chức trong và ngoài nước.

Theo 1thegioi.vn