Mạng xã hội

Youtuber 8 tuổi có thu nhập cao nhất thế giới là ai?

Kim Ngân • 19-12-2019 • Lượt xem: 4856
Youtuber 8 tuổi có thu nhập cao nhất thế giới là ai?

Bé Ryan Kaji (8 tuổi) vừa được công bố là Youtuber có thu nhập cao nhất năm 2019 khi kiếm được 26 triệu USD (khoảng 610 tỷ đồng) trong một năm.

Tin, bài liên quan:

Kênh 1977 Vlog mất toàn bộ video trên YouTube

NSƯT Trịnh Kim Chi và các học trò làm Youtuber

Lần đầu tiên, Việt Nam có nút Kim cương YouTube với 10 triệu lượt theo dõi 

Ngày 18/12, tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những người có thu nhập cao nhất trên YouTube trong năm 2019. Theo đó, bé Ryan Kaji (người Mỹ) dẫn đầu với kênh YouTube Ryan's World, kiếm được 26 triệu USD. Theo Forbes, số tiền 26 triệu USD trước thuế được Ryan kiếm được trong thời gian từ tháng 6/2018 đến 6/2019. Năm 2018, kênh YouTube của Ryan Kaji cũng có nguồn thu lớn nhất với 22 triệu USD.

Ryan Kaji tên thật là Ryan Guan. Kênh YouTube Ryan's World của Ryan Kaji bắt đầu hoạt động từ năm 2015, dưới sự quản lý, vận hành của cha mẹ Ryan. Ban đầu, kênh này có tên là Ryan ToysReview, chủ yếu thực hiện các video "mở hộp", đánh giá các loại đồ chơi. Kênh khởi đầu chậm cho đến khi một video đánh giá đồ chơi của Kaji được lan truyền trên mạng xã hội từ tháng 7/2015. Trong video hơn một tỷ lượt xem này, cậu bé 3 tuổi mở hộp và chơi với hơn 100 món đồ ăn theo loạt phim Cars của Pixar. Sau đó, kênh của Ryan nhanh chóng nổi tiếng và có 22,9 triệu tài khoản đăng ký theo dõi.

Theo dữ liệu thống kê của trang web phân tích Social Blade, nhiều video trên kênh này đã đạt hơn 1 tỷ lượt xem. Tính đến nay, kênh Ryan's World đã có gần 35 tỷ lượt xem.

Kênh Ryan ToysReview hiện đổi thành Ryan's World sau khi tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Truth in Advertising nộp đơn khiếu nại với Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ (FTC). Theo đó, kênh Youtube của gia đình Ryan bị cáo buộc không tuyên bố rõ ràng những video nào trong số các video của họ được các nhãn hàng trả tiền để giới thiệu sản phẩm trong đó.

Ryan và ba mẹ trong một video gần đây

Hiện, kênh có 23 triệu lượt đăng ký và có thêm các nội dung giáo dục khác bên cạnh các clip đánh giá, nhận xét đồ chơi. Ngoài ra, gia đình Kaji còn kinh doanh thêm thương hiệu Ryan's World ở một số sản phẩm khác như bàn chải đánh răng, hay chương trình truyền hình dành cho trẻ em của Pocket Watch.

Theo sau kênh của Ryan Kaji là kênh thể thao hài hước "Dude Perfect" với thu nhập 20 triệu USD/năm. Ở vị trí thứ 3 cũng là kênh của một YouTuber nhí, cô bé Anastasia Radzinskaya (5 tuổi) người Nga với thu nhập 18 triệu USD. Các kênh "Like Nastya Vlog" và "Funny Stacy" của Anastasia Radzinskaya thu hút gần 70 triệu người đăng ký với các video bằng tiếng Nga, Anh và Tây Ban Nha.