Sức khỏe

11 thói quen tốt mỗi sáng giúp thay đổi cuộc sống của bạn

LJ • 22-01-2019 • Lượt xem: 10860
11 thói quen tốt mỗi sáng giúp thay đổi cuộc sống của bạn

Cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt đẹp, cơ thể sẽ dẻo dai, đầu óc minh mẫn và làm việc hiệu quả hơn nhờ những thói quen tích cực sau đây.

1. Thức dậy sớm hơn

Việc thức dậy sớm mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn tràn đầy năng lượng và có nhiều thời gian hơn để thực hiện các kế hoạch quan trọng trong ngày.  Nhớ là để dậy sớm thì đêm trước bạn nên đi ngủ đúng giờ để có thể thức dậy trong trạng thái tươi tỉnh.

2. Uống một ly nước chanh ấm

Ly nước chanh ấm là thứ đầu tiên “đánh thức” cơ thể bạn sau một giấc ngủ dài. Nước ấm sẽ làm hệ tiêu hóa của bạn không “bị sốc”, chanh giúp bạn có bữa ăn sáng ngon miệng hơn. Bạn có thể cho thêm một ít mật ong vào nước chanh để tăng hương vị và giảm cao răng.

3. Cạo sạch lưỡi

Cạo sạch lưỡi mỗi sáng giúp hơi thở của bạn thoát khỏi mùi khó chịu, để bạn tự tin hơn khi giao tiếp cũng như ăn sáng được ngon miệng.

4. Kéo căng cơ

Nếu bạn là một tín đồ Yoga thì quá tuyệt, hãy dùng các phương pháp yoga để kéo căng các cơ vào mỗi sáng, động tác này không chỉ đánh thức cơ thể sau một đêm dài mà còn hỗ trợ quá trình giảm cân. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng một số động tác thể dục thông thường để kéo căng các múi cơ, việc này chỉ mất vài phút nhưng lại mang đến kết quả tích cực cho một ngày dài.

5. Nhún nhảy

Thực hiện các động tác nhún nhảy vào mỗi sáng sẽ giúp cơ thể bạn có thêm năng lượng. Bạn có thể nhún nhảy khoảng 100 lần trước khi bắt đầu một ngày làm việc.

6. Chải khô cơ thể

Bạn có thể dùng bàn chải khô để chà sát khắp cơ thể, giúp tẩy đi các tế bào chết trên da, trả lại một làn da mềm mịn mỗi sáng. Sau đó thoa thêm một ít dưỡng ẩm để da thêm mượt mà.

7. Nghe bản nhạc vui vẻ

Hãy chọn những bạn nhạc vui vẻ, sôi động giúp bạn có năng lượng cho một buổi sáng làm việc và học tập. Những bản nhạc sôi động sẽ tiếp thêm nhiều cảm xúc tích cực cho tâm hồn bạn.

8. Chọn thức uống có lợi

Bắt đầu một buổi sáng bằng thức uống tốt cho sức khỏe vừa giúp cơ thể tiếp thêm năng lượng, làm răng sáng hơn và lưỡi sạch hơn, cung cấp nước cho một ngày mới năng động.

9. Nghỉ ngơi vài phút

Sau khi thưởng thức ly nước bên trên, bạn cần nghỉ ngơi ít phút để hệ thống tiêu hóa trong cơ thể của mình hoạt động. Đây cũng là khoảng thời gian để bạn sắp xếp lại kế hoạch trong ngày của mình.

10. Cười với bản thân

Hãy nhìn vào gương và tự cười với bản thân khoảng 30 giây. Thói quen này sẽ giúp bạn thấy hạnh phúc và yêu quý bản thân hơn bao giờ hết.

11. Viết ra 3 mục tiêu phải làm trong ngày

Hãy cầm viết và viết ra 3 mục tiêu phải làm trong ngày và bạn hoàn toàn có thể hoàn thành chúng với một ngày mới nhiều năng lượng.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›