Duyên Dáng Việt Nam

3 món quen thuộc đãi gia đình trong những ngày nghỉ lễ

TP • 30-04-2020 • Lượt xem: 870
3 món quen thuộc đãi gia đình trong những ngày nghỉ lễ

Dịp lễ 30/4 và 1/5, nhiều gia đình được nghỉ 4 ngày, nếu không có kế hoạch vi vu ra ngoài thành phố thì bạn hoàn toàn hoàn toàn tận hưởng không khí vui vẻ bên gia đình với những món ăn ngon. 3 món ngon đơn giản tiết kiệm thời gian chế biến mà mọi người đều thích.

Bài xem thêm

Làm bánh tart trứng thơm ngon đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh sữa chua Đài Loan thơm ngon tại nhà

1. Bò cuộn nấm kim châm chế biến siêu nhanh

Chuẩn bị nguyên liệu: 

- Thịt bò (300gram) 
- Nấm kim châm (200gram, tùy nhu cầu)
- Hành lá
Các gia vị như: Nước tương, hạt nêm, tiêu đen, dầu hào, dầu ăn

Cách chế biến:

Với thịt bò bạn có thể nhờ người bán thái lát mỏng để có thể cuộn được, dùng chày để làm mềm miếng thịt và ướp với hạt nêm, nước tương, dầu hào, tiêu đen trong khoảng 10 phút. Thịt bò đã ngấm gia vị thì cuộn với một ít nấm kim châm rồi dùng cọng hành lá buộc lại vừa để trang trí cho đẹp. 

Có thể dùng lò nướng, tuy nhiên do thịt bò rất mau chín nên bạn có thể áp chảo trong 5 phút là thịt đã chín và có thể ăn được.

2. Gỏi gà rau răm ăn hoài không ngán

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1/2 con gà ta
400 gram bắp cải
1 củ cà rốt hoặc dưa leo
1 củ hành tây nhỏ
2 nắm rau răm
Hành phi
Tỏi phi

Cách chuẩn bị nước chấm:

Khoảng 2-3 muỗng nước mắm
3-4 trái tắc tương đương 20ml nước tắc

3-4 muỗng đường khoảng 60gram
1 muỗng tỏi băm
1 muỗng cà phê ớt băm
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh tương ớt

Các bước thực hiện:

Xé gà đã luộc thành những miếng vừa ăn. Chuẩn bị sẵn nước chấm trộn gỏi bằng các nguyên liệu bên trên, pha kỹ cho tan đường. 

Bắp cải, cà rốt bào sợi. Rau răm lặt sạch và cắt ngắn. Hành tây bào mỏng ngâm với nước đá cho giòn, bớt hăng và vớt ra để ráo bớt nước.

Trước tiên, trộn gà với nước chấm bên trên và để thấm trong 10 phút. Tiếp đến trộn bắp cải, cà rốt, hành tây riêng, để 5 phút cho ra nước. Sau đó bỏ nước đi. Trộn gà cùng vào. Thêm rau răm và rắc hành phi lên trên cùng.

3. Lẩu hải sản chua cay

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

Xương ống:  1kg

Mực tươi:300g

Nghêu: 300g

Tôm : 300g

Cà chua: tầm 3- 4 quả

Nhiều loại rau tùy sở thích nhưng không thể thiếu rau muống và bắp chuối...

Ớt, chanh, sả …

Gói nấu lẩu thái

Và các gia vị: Nước mắt, dầu ăn, hạt nêm, sa tế, …

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị

- Tôm làm sạch, cắt bỏ râu, ngâm vào nước cho thêm ít muối trong khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo. Ngâm nghêu với một ít nước muối và vài lát ớt cho nghêu nhả cát khoảng 1 tiếng rồi vớt ra để ráo.

- Mực cắt thành từng miếng nhỏ và rửa sạch để ráo nước. 

- Rửa sạch các loại rau với nước muối và để ráo. 

- Sả rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và chẻ đôi. Đập dập vài cây để cho vào nước lẩu khi sôi.

- Cà chua rửa sạch, bỏ hạt và để ráo. 

Bước 2: Nấu nước lẩu

- Rửa sạch xương ống rồi ninh trong nước suốt 2 tiếng. Bạn có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm gas.

- Khi nước xương đã được ninh xong, cho sả, sa tế, và gói nấu lẩu thái vào. Gia giảm thêm gia vị cho nước lẩu vừa ăn, sao cho nước đủ độ chua ngọt. Sau cùng cho cà chua  vào. 

- Bạn bày các loại rau và hải sản ăn kèm xung quanh nồi lẩu và thưởng thức. Lưu ý, bạn có thể biến tấu món ăn khi kết hợp với nhiều hản sản khác.