Duyên Dáng Việt Nam

Làm bánh tart trứng thơm ngon đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Hương Ly • 21-04-2020 • Lượt xem: 1907
Làm bánh tart trứng thơm ngon đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Bánh tart trứng béo ngậy, thơm ngon chẳc hẳn là món ăn yêu thích của nhiều người. Nếu nhà bạn không có lò nướng, thì có thể làm món bánh này bằng chiếc nồi chiên không dầu với công thức siêu đơn giản dưới đây.

Bài xem thêm:

Học sao Việt làm món trứng lòng đào ngâm tương đang "gây sốt"

Làm bánh sữa chua Đài Loan thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau

- Khoảng 10 vỏ bánh tart mua sẵn trong các tiệm bán nguyên liệu làm bánh

- Nhân bánh: 

- 1 bịch sữa tươi không đường 220ml

- 2 lòng đỏ trứng gà

- 2-3 muỗng canh đường tùy theo khẩu vị ăn ngọt hay nhạt của bạn

- 1 muỗng canh bột bắp

- 90ml whipping cream

- 1 thìa cà phê vani (cái này không có cũng được)

Cách làm đơn giản như sau

Đế bánh tart trứng đã mua sẵn

Để làm nhân bánh

- Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị bên trên trộn đều, rồi rây qua một lượt cho hỗn hợp bột mịn hơn. 

- Hỗn hợp bột bạn hãy khuấy tan trước, cho vào nồi, bắc lên bếp, đun thật nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay đến khi hỗn hợp hơi sánh lại một chút là được. Bạn nên chú ý không để hỗn hợp bột quá sôi.

- Cho nồi ra ngâm vào chậu nước lạnh để làm nguội nhanh.

Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

- Bật nồi chiên 200 độ C trong 5 phút cho nóng, sau đó cho đế bánh vào nồi (lấy nĩa đâm vào phần đáy bánh 1 chút), để 5 phút với nhiệt độ 180 độ C.

- Tiếp đó bạn ấy đế ra, rót nhân vào, bật 6 phút, nhiệt 180 độ C. Sau thời gian này, lật úp bánh lên bật 200 độ C trong 2 phút là bánh chín.

Và thành phẩm là bạn đã có món bánh tart trứng mềm, thơm nức, béo ngậy, vỏ giòn màu đẹp ai cũng thích mê.