Duyên Dáng Việt Nam

4 công dụng làm đẹp bất ngờ của hạt bưởi

TL • 25-07-2020 • Lượt xem: 6850
4 công dụng làm đẹp bất ngờ của hạt bưởi

Từ lâu quả bưởi đã được biết đến với nhiều công dụng giúp chị em phụ nữ giữ dáng và làm đẹp da. Bên cạnh đó, hạt bưởi tưởng bỏ nhưng lại mang nhiều công dụng làm đẹp thần kỳ mà chúng ta ít chú ý.

Bài xem thêm:

Những sai lầm khiến chị em "cố gắng mãi vẫn không đẹp"

Công dụng hữu ích từ một loại rau đắng bạn nên biết để phòng bệnh

1. Giảm cân an toàn

Cũng giống như múi bưởi, hạt bưởi có tác dụng giảm cân an toàn nhờ chất pectin nằm ở lớp nhầy bao quanh hạt bưởi. Chất pectin có công dụng giảm cholesterol nhanh chóng. Công thức sau đây sẽ giúp bạn giảm cân bằng hạt bưởi. Đun sôi nước với 1 nhúm nhỏ hạt bưởi trong 15 phút. Mỗi ngày, dùng trước bữa ăn 10-15 phút. Ngày ba lần sẽ giúp cơ thể loại bỏ được mỡ thừa nhanh chóng và an toàn.

2. Làm chậm quá trình lão hóa

Chúng ta đều biết, lão hóa là việc không thể tránh khỏi, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể nỗ lực để làm chậm quá trình lão hóa. Quá trình lão hóa xảy ra khi các gốc tự do mang điện tích âm lấy electron từ các tế bào khỏe mạnh, khiến tế bào khỏe mạnh cũng bị yếu dần đi. Tinh dầu bưởi có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ. Cố gắng mát xa da mặt với tinh dầu bưởi mỗi tuần hai lần, bạn sẽ thấy vùng da có nếp nhăn được cải thiện đáng kể.

3. Đẹp da, trị mụn

Một công dụng tuyệt vời của hạt bưởi đó chính là dưỡng da và làm đẹp da. Tinh dầu hạt bưởi có khả năng diệt khuẩn và loại bỏ mụn trứng cá, hạn chế việc tiết dầu trên bề mặt da, cân bằng độ pH và giúp da mềm mượn, sạch thoáng không bóng nhờn.

4. Dưỡng tóc khỏe

Sau khi gội đầu bằng nước vỏ bưởi thì bạn hoàn toàn có thể dùng hạt bưởi để dưỡng cho mái tóc óng khỏe. Ngâm hạt bưởi vào trong nước ấm khoảng 1 giờ, rồi dùng nước này mát xa cho tóc. Chất nhầy của hạt bưởi không chỉ giúp tóc khỏe mà còn mang đến mùi thơm ngọt ngào quyến rũ. Đặc biệt, còn có thể bảo vệ da đầu khỏi gàu.