6 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong bão Jebi ở Nhật Bản
Báo cáo cho biết trong số 6 nạn nhân có hai người đàn ông trong độ tuổi 70, một người thiệt mạng khi nhà kho sập xuống do gió mạnh, một người rơi từ mái nhà và tử vong.

Một tòa nhà đổ sập khi bão Jebi đổ bộ thành phố Osaka, phía tây Nhật Bản vào hôm nay. Ảnh: Kyodo
Chính phủ Nhật Bản đã ban hành cảnh báo sơ tán tới hơn một triệu người, hủy gần 800 chuyến bay, khiến khoảng 3.000 du khách mắc kẹt. Nước lũ tại một số khu vực đạt mức cao nhất kể từ sau cơn bão năm 1961, trong khi nhiều đường băng của sân bay quốc tế Kansai ở thành phố Osaka ngập sâu. Shikoku, hòn đảo nhỏ nhất trong 4 đảo chính của Nhật Bản, còn xảy ra hiện tượng lở đất.
Tâm bão Jebi cách thành phố Sado ở tỉnh Niigata khoảng 100 km về phía tây – tây bắc và đang di chuyển theo hướng bắc – đông bắc. Sức gió tại đảo Shikoku lên tới 208 km/h. Thủ đô Tokyo không nằm gần tâm bão, nhưng vẫn xuất hiện mưa to và gió lớn.
Bão Jebi đổ bộ sau khi miền tây Nhật Bản phải trải qua nhiều hình thái thời tiết cực đoan như mưa lớn, lở đất, lũ lụt và nắng nóng kỷ lục khiến hàng trăm người thiệt mạng.
Sức tàn phá khủng khiếp của bão Jebi
Bình luận bài viết (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận.
Cảm ơn bạn đã đăng ký.
Chúng tôi rất vui khi có bạn đồng hành cùng hành trình lan tỏa những điều tích cực.
Khám phá ngay để bắt đầu trải nghiệm những tính năng tuyệt vời dành riêng cho bạn!
Hậu trường
Âm nhạc
Thời trang
Phim
Họ đã nói
TV Show
Triển lãm
Hội hoạ
Kết nối bạn đọc
Đò đưa
Việt Nam
Thế giới
Chưa có bình luận.