Hội họa

'À ố show' liên tục được đem biểu diễn tại các nước

Thiên Đức • 10-10-2018 • Lượt xem: 3543
'À ố show' liên tục được đem biểu diễn tại các nước

Vở diễn "À ố show" sẽ có buổi diễn ở Nhật vào tháng 11/2018. Sau đó sẽ lại ra mắt tại Úc - nhà hát Sydney Opera vào tháng 6-2019. 

"À ố show" đã đến với các sân khấu lớn ở châu Âu, Úc và New Zealand, thực hiện gần 200 suất diễn thành công, đón hơn 150.000 khán giả. Tất cả vở diễn này đều là chương trình kinh doanh thương mại chứ không phải giao lưu văn hóa.

Ông Võ Thành Trung (Chủ tịch HĐQT Lune Production - đơn vị tổ chức các vở diễn) chia sẻ: "Đây là thành công ngoài mong đợi khi chỉ 3 năm trước đây, vở diễn "À ố show" ra mắt gần như không có một sô diễn nào. Khá lâu sau, khi vở diễn ra mắt, chúng tôi chỉ có một sô diễn duy nhất ở Pháp. Chặng đường 3 năm, không dài cũng chẳng ngắn nhưng những gì mà chúng tôi có được lại vượt ra ngoài sự mong đợi. Không chỉ phục vụ khán giả du khách, cán bộ ngoại giao mà còn là khách nội địa. Với mục tiêu truyền tải văn hóa bản địa bằng cách kết nối đa chiều giữa Việt Nam với thế giới, chúng tôi đang dần chạm được đích đến của mình".

Chương trình mang đậm chất kết nối văn hóa giữa Việt Nam và thế giới

Từ những thành công của các vở diễn "À ố show", "Làng tôi", "Teh dar", "Sương sớm", "Seaphony", Lune Production chuẩn bị giới thiệu với khán giả vở múa đương đại về văn hóa Chăm với tên gọi "Palao". Theo tiếng Chăm, "Palao" có nghĩa là buông, thả trôi để đón nhận những điều mới mẻ. Vở diễn là câu chuyện về cuộc sống Chăm được thể hiện và truyền tải qua góc nhìn nghệ thuật và âm nhạc đương đại độc đáo.

"À Ố Show" được ra mắt công chúng vào năm 2012 sau một thời gian dài được ấp ủ và chuẩn bị công phu. Sứ mệnh của nó là truyền tải những giá trị văn hóa của nhân loại đến với mỗi cá nhân trên cơ sở trân trọng sự kết nối đa chiều giữa Việt Nam và Thế giới. 

"À Ố Show" cũng đã phá vỡ mọi rào cản cũng như giới hạn về nghệ thuật trong những chương trình đã từng diễn ra tại Việt Nam. Vở kịch xiếc tre này như một bản hòa âm điền dã về đồng quê Việt Nam với sự kết hợp giữa nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như xiếc tre, nhào lộn, múa đương đại, nét đẹp hình thể tái hiện lại cuộc sống thường nhật ở thành thị cũng như thôn quê.

Tại Yokohama (Nhật Bản) vào tháng 2-2018 vừa qua, tại Nhà hát Hoàng gia Muscat (Oman) vào tháng 4-2018, Công ty Lune Production - đơn vị sở hữu các vở diễn "À ố show", "Sương sớm", "Làng tôi", "Teh dar"... đã thực hiện tour lưu diễn thế giới cho các vở diễn này.