Duyên Dáng Việt Nam

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 4: Nấm bào ngư chiên giòn

Thiên Dung • 23-08-2019 • Lượt xem: 10352
Ăn thuốc sống khỏe kỳ 4: Nấm bào ngư chiên giòn

Nấm là thực phẩm giàu dinh dưỡng, đa dạng cách chế biến. Nấm xào, nấm kho, nấm nấu lẩu... quá quen thuộc rồi, vậy bạn đã từng thưởng thức nấm bào ngư chiên giòn? Đây là món ăn nhẹ, bổ dưỡng, thích hợp với cả trẻ em. Sao không đổi món cho gia đình bạn vào cuối tuần này nhỉ!

**

Ăn chay là chế độ ăn uống toàn thực vật, có lợi cho sức khỏe. Nhưng tại sao có người ăn chay vẫn bị bệnh? Hippocrates, ông tổ của nghề y đã nói: “Hãy để thức ăn làm thuốc, và thuốc phải là thức ăn”. Mỗi loại rau củ là một vị thuốc. Ăn chay, nghĩa là bạn đang ăn thuốc! Nhưng nếu ăn… "LẬM" thuốc, chắc chắn sẽ “lợi bất cập hại”!

Vậy phải “ăn thuốc” thế nào cho đúng?

Chuyên mục "Ăn thuốc sống khỏe" sẽ cung cấp dược tính của mỗi loại rau củ, món ăn, qua đó giúp các bạn điều chỉnh cách chế biến và ăn chay hợp lý, đảm bảo sức khỏe. Những thông tin này cũng có lợi cho cả những người không ăn chay. Hãy đồng hành cùng "Ăn thuốc sống khỏe", đừng để mình bị bệnh hay "chết trên đống thuốc" như ông bà hay nói.

Chuyên mục được sự hợp tác của Nhà hàng chay Nấm thực dưỡng, số 10D Trần Nhật Duật, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Tin, bài liên quan:

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 3: Bông bí xào - món ngon bổ dưỡng, đậm hồn quê

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 2: Đọt choại um nước cốt dừa