Hội họa

Bản giao hưởng “Từ Thế Giới Mới”, tưới mát Sài Gòn ngày 29/4

Thanh Vy • 23-04-2018 • Lượt xem: 5107
Bản giao hưởng “Từ Thế Giới Mới”, tưới mát Sài Gòn ngày 29/4

Ngày 29/4/2018 tại Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP HCM (HBSO) sẽ diễn ra chương trình Hòa nhạc Bản giao hưởng số 9 “Từ Thế Giới Mới” do nhạc trưởng Trần Nhật Minh dàn dựng và chỉ huy.

Chương trình sẽ giới thiệu một số trích đoạn của hai tác giả soạn nhạc vĩ đại châu Âu thế kỷ 20 là Franz Lehár và Emmerich Kálmán. Với sự góp mặt của giọng hát hàng đầu hiện nay tại TP HCM như Cho Hea Ryong, Phạm Khánh Ngọc, Phạm Duyên Huyền, Đào Mac, Phạm Trang, Nguyễn Thu Hường cùng dàn hợp xướng hùng hậu của Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ Kịch TP HCM.

Thông tin về chương trình

Toàn bộ phần 2 của đêm nhạc sẽ dành trình diễn bản giao hưởng nổi tiếng “Từ Thế giới mới” của nhà soạn nhạc người Séc, Antonin Dvorak. Đây có lẽ là bản giao hưởng được biểu diễn thường xuyên nhất trong các mùa diễn của HBSO trong những năm gần đây.

Khi những âm điệu mang đầy màu sắc truyền thống của người Bohemian vang lên bởi những nhạc cụ kèn gỗ, hòa quyện với những âm điệu trong âm nhạc dân gian của người da màu trong bản Giao hưởng số 9 “Từ Thế giới mới” của Dvorak vang lên, lập tức gây sức hút mạnh mẽ của giới chuyên môn và khán giả châu Âu. Sự giao thoa văn hóa diễn ra mạnh mẽ trong thời kỳ âm nhạc Lãng mạn thế kỷ 19, những yếu tố phương Đông được khai thác trở thành những yếu tố ấn tượng mạnh trong âm nhạc châu Âu thời kỳ này.

Chương trình Hòa nhạc được dàn dựng và chỉ huy bởi nhạc trưởng tài năng Trần Nhật Minh diễn ra lúc 20g tại Nhà hát Thành phố 07 Công Trường Lam Sơn, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh.