Món ngon

Bất ngờ với những món bánh ngọt “ai cũng làm được”

Bơ • 19-10-2020 • Lượt xem: 1645
Bất ngờ với những món bánh ngọt “ai cũng làm được”

Khi nhắc tới chuyện làm bánh ngọt, không ít người mặc định cần phải có năng khiếu nấu ăn hoặc “kinh nghiệm đầy mình” trong phòng bếp mới. Tuy nhiên, với những loại bánh ngọt có công thức vô cùng đơn giản và dễ thực hiện dưới đây, chắc chắn ai cũng sẽ có cơ hội trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp!

Tin, bài liên quan:

Tuyệt chiêu làm bánh trung thu tại nhà không cần lò nướng

Tự làm các món bánh ngọt “nhâm nhi” dịp dã ngoại cuối tuần

Bánh kem sô cô la cho người ăn chay

Loại bánh kem sô cô la này sử dụng dầu dừa thay thế cho bơ, để tạo ra một lớp bánh mềm ẩm và xốp mịn. Và nếu bạn không phải một fan bự của cốt bánh kem mềm thì bạn cũng có thể thay đổi công thức thành bánh mì sô cô la, dầu ô liu và hương thảo.

Bánh brownie bơ lạc đậu phộng

Brownie cũng là một loại bánh rất dễ làm. Ngoài bột mỳ, bơ, đường, trứng, bạn chỉ cần chuẩn bị bơ đậu phộng, mứt mâm xôi và một ít sô cô la, hoặc bất kể thứ gì bạn yêu thích - tahini, bơ hạnh nhân, mứt mơ, đại hoàng rang, caramen, vụn sô cô la trắng,...

Bánh quy sô cô la trắng và lê với chanh và bạch đậu khấu

Món bánh quy giòn kiểu Mỹ này chắc chắn luôn có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Được biến tấu với trái cây, chiếc bánh bù lại vị ngọt đơn điệu của sô cô la trắng với vị chua thanh nhẹ, trong khi bạch đậu khấu mang lại hương vị ngọt ngào.

Bánh mỳ mâm xôi và chanh

Sự kết hợp của chanh hay quả mâm xôi mang vị chua dịu, ngọt nhẹ với lớp bánh mỳ mềm xốp quả thực khiến mọi người khó mà chối từ. Không chỉ vậy, để làm ra món bánh này lại siêu dễ dàng, không đòi hỏi quá nhiều sự tỉ mỉ.

Bánh mì chuối với dừa nướng

Bánh mì chuối dường như đang là “hot-trend” trong năm 2020. Không chỉ là một món ăn nhẹ dễ làm, bạn cũng có thể biến nó thành bữa sáng nhẹ bụng nhưng cũng không kém dinh dưỡng, hoặc thậm chí, cả bữa trưa và bữa tối.

Bánh cốm giòn

Chiếc bánh này và ba loại bánh cổ điển khác - bánh quy sô cô la với tahini; bánh hạnh nhân dừa với quả nam việt quất; bánh hạnh nhân với cam đều có thể hoàn thành chỉ trong 30 phút.

Bánh nướng siro cam không gluten

Bạn có thể làm món này với bất kỳ loại cam nào. Nhưng điều đặc biệt là, bạn cũng không cần đến bột mỳ trong công thức này. Bột bắp polenta và hạnh nhân có tác dụng thay thế cho bột mỳ, vì vậy, chiếc bánh này sẽ cực kì hoàn hảo cho những ai đang ăn theo chế độ kiêng gluten.

Bánh dứa

Sự kết hợp giữa trái cây và cốt bánh gato ẩm mịn thường được rất nhiều người yêu thích bởi vị chua chua của trái cây hòa quyện với vị béo ngậy của bánh một cách hoàn hảo. Và chiếc bánh dứa kết hợp với rượu rum đen và nước sốt caramel này có công thức vô cùng đơn giản, khiến bạn có cảm giác như đang được du ngoạn tại một vùng đất đầy nắng vàng và gió mát.

Bánh quy socola

Những chiếc bánh quy socola giá rẻ mua ở trong những siêu thị hay cửa hàng tiện lợi thường chứa rất ít socola trong đó. Vì thế, bạn sẽ khó mà nếm được hương vị ngọt ngào bạn yêu thích trong những chiếc bánh mua sẵn đó. Bởi vậy, tại sao không tự tay nướng những chiếc bánh quy giòn rụm thơm mùi socola mà chỉ cần bảy nguyên liệu và 15 phút nướng trong lò?