Sau một tuần học tập, làm việc miệt mài, các bạn trẻ thường rủ nhau lập hội đi dã ngoại, check–in tại những địa điểm đang “hot”. Và đương nhiên, đi dã ngoại không thể thiếu đồ ăn chuẩn bị sẵn, để cả nhóm sẽ cùng ngồi quay quần trên thảm picnic và thưởng thức. Những công thức làm bánh sau đây vừa giúp các bạn có tấm hình sống ảo cực nghệ thuật có thể thỏa mãn cơn thèm đồ ngọt sau một tuần eat clean thanh đạm.
Tin, bài liên quan:
Thử trổ tài nấu trứng omelette trứ danh kiểu Tây Ban Nha
Bánh quy dừa và hạt phỉ
Chuẩn bị 20 phút
Làm 15 phút
Để nguội 1 giờ
Khẩu phần cho 8 người
*Nguyên liệu:
175g bột mì
75g yến mạch
90g cơm dừa nạo sấy khô
50g hạt phỉ rang, cắt nhỏ
½ muỗng cà phê muối
150g bơ lạt
150g đường nâu
70g siro
1 muỗng cà phê baking soda
Phần nhân:
150g kem mascarpone lạnh
50g đường bột
1 muỗng cà phê vani
200ml kem béo
*Cách làm:
Làm nóng lò đến 190C và lót hai khay nướng bằng giấy nến.
Trong một bát tô lớn, trộn bột mì, yến mạch, dừa, hạt phỉ và muối.
Cho bơ, đường và siro vào nồi đun cho đến khi bơ chảy và đường tan hết. Thêm vào baking soda và khuấy liên tục trong khoảng 30 giây, cho đến khi hỗn hợp sủi bọt và chuyển màu sáng. Đổ thẳng hỗn hợp này vào tô chứa nguyên liệu khô và trộn cho đến khi tạo thành hỗn hợp dẻo.
Tạo những viên bột nhỏ - kích thước khoảng nửa muỗng canh - vào khay nướng, để chúng cách một inch (2,5cm). Nướng bánh trong vòng 10 đến 12 phút cho đến khi bánh chuyển vàng và các cạnh rìa cứng. (Phần trung tâm vẫn mềm nhưng sẽ cứng lại khi chúng nguội).
Để làm nhân bánh, cho kem mascarpone, đường bột và vani vào tô rồi dùng máy đánh trứng trộn ở tốc độ nhanh cho đến khi mịn. Thêm kem và đánh ở tốc độ thấp cho đến khi nhấc que đánh lên thấy chóp mềm. Múc hỗn hợp vào một túi bắt kem hoặc đơn giản là dùng thìa để phết các viên kem lên một nửa chiếc bánh quy trước khi kẹp chúng với chiếc còn lại.
Bánh ô liu cay và phô mai
Chuẩn bị 20 phút
Chờ bột nở 1 giờ 45 phút +
Làm 20 phút
Khẩu phần cho 10 người
*Nguyên liệu:
400g bột bánh mì trắng
1 gói men nở
½ muỗng cà phê muối
30g đường
240ml sữa nguyên chất, ở nhiệt độ phòng
60g bơ lạt, để ở nhiệt độ phòng cho mềm
2 quả trứng
*Phần nhân:
2½ muỗng canh sa tế (Rose harissa)
100g phô mai feta cắt vụn
75g ô liu xanh, xắt mỏng
1 muỗng canh hạt mè
1 muỗng canh hạt thìa là đen
*Cách làm:
Về phần vỏ bánh, trộn chung bột mì, men nở, muối và đường trong một âu lớn. Tạo một lỗ ở giữa và đổ sữa, bơ và một quả trứng vào. Trộn đều để tạo thành một khối bột dẻo.
Nhào bột bằng tay hoặc bằng máy trộn đứng cho đến khi bột mịn và đàn hồi. Quá trình này sẽ mất từ 10 - 15 phút. Cho bột vào một cái tô đã được phết mỡ, phủ bằng màng bám và để bột nở trong một đến hai giờ ở nơi nhiệt độ ấm, cho đến bột nở với kích thước gần gấp đôi.
Khi bột đã nở, úp miếng bột ra bề mặt đã rây bột và cán thành hình chữ nhật có kích thước khoảng 40cm x 60cm. Rải đều sa tế harissa lên một nửa miếng bột và rải phô mai feta và ô liu cắt lát lên trên. Gấp phần bột không được rải nhân lên trên nửa phần này.
Dùng dao sắc cắt bột thành các miếng dài khoảng 3cm. Với mỗi miếng bột, xoắn đồng thời từng đầu theo các hướng ngược nhau, sau đó cuộn tròn miếng bột lại rồi cuộn đầu bên dưới là xong.
Đặt từng chiếc bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy bạc, phủ khăn sạch và để thêm 30-45 phút cho đến khi bánh nở phồng. Làm nóng lò ở 190 độ C.
Phết đều từng chiếc bánh với phần trứng đã đánh đều còn lại, cuối cùng, rắc vừng và hạt thìa là đen lên. Nướng trong 15 - 20 phút, cho đến khi vàng ruộm. Để nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức.
Bánh anh đào socola trắng và phô mai ricotta
Chuẩn bị 20 phút
Làm 1 giờ
Khẩu phần cho 10 – 12 người
*Nguyên liệu:
150g bơ lạt, để ở nhiệt độ phòng cho mềm
250g đường
Vỏ của 1 quả chanh
3 quả trứng
200g bột mì
2½ muỗng cà phê bột nở
¼ muỗng cà phê muối
250g phô mai ricotta
75g sô cô la trắng, cắt nhỏ
200g anh đào
Một nắm hạt hạnh nhân
Đường bột
*Cách làm:
Làm nóng lò đến 180 độ C.
Đánh bơ, đường và vỏ chanh với nhau trong 3 - 5 phút cho đến khi hỗn hợp có màu kem nhạt. Cho lần lượt từng quả trứng vào, đánh đều sau mỗi lần thêm và thường xuyên dùng tay vét sạch các cạnh của bát.
Trong một bát riêng, rây bột mì, bột nở và muối. Đổ một nửa hỗn hợp bột vào bơ và khuấy cho đến khi hỗn hợp đều. Trộn phô mai ricotta, tiếp theo là phần bột mì còn lại, và khuấy thật nhanh cho đến khi thu được hỗn hợp mịn.
Thêm vào 50g sô cô la trắng, sau đó đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã chuẩn bị. Rải anh đào lên trên, ấn nhẹ một vài quả vào hỗn hợp bột. Rắc hạnh nhân và sô cô la trắng còn lại lên trên cùng.
Nướng bánh trong vòng 50 - 60 phút cho đến khi bánh chín vàng và dùng một que xiên vào giữa không thấy bị ướt. Để nguội hoàn toàn trước khi phủ lên một lớp đường và thưởng thức.