Duyên Dáng Việt Nam

Thử trổ tài nấu trứng omelette trứ danh kiểu Tây Ban Nha

Bơ • 24-09-2020 • Lượt xem: 1644
Thử trổ tài nấu trứng omelette trứ danh kiểu Tây Ban Nha

Trứng là một món ăn được người người nhà nhà ưa chuộng bởi nó dễ chế biến, lại dễ biến tấu thành nhiều món, vừa giàu protein vừa rẻ và quan trọng nhất là hương vị rất ngon. Món trứng omelette Tây Ban Nha cổ điển này đảm bảo sẽ trở thành công thức yêu thích của những tín đồ mê 1001 món trứng!

Tin, bài liên quan:

Tuyệt chiêu làm bánh trung thu tại nhà không cần lò nướng

Tự tay nấu những "fastfood" theo cách lành mạnh tại nhà (phần 1) 

Chuẩn bị trong 15 phút

Nấu trong 50 phút

Phục vụ cho 4 người (nếu dùng như món chính) hoặc 8 người (nếu dùng như món phụ)

*Nguyên liệu:

1 củ hành tây cỡ vừa (tùy sở thích)

300ml dầu ô liu

Muối và tiêu

600g khoai tây

6 quả trứng đánh đều

2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất

*Cách làm:

Bắt đầu bằng cách lột vỏ và thái nhỏ hành tây. Nếu không thích hành tây, bạn cũng có thể sử dụng hành lá hoặc hẹ để thay thế.

Đun nóng dầu ô liu trong chảo lớn với ngọn lửa vừa phải, sau đó cho hành tây và một chút muối vào. Đảo đều tay trong khoảng 20 phút, cho đến khi hành trở nên mềm nhũn và chuyển màu - nếu không nấu hành tây đến độ này, hành tây sẽ rỉ nước vào trứng tráng.

Tiếp theo đó, chuẩn bị khoai tây. Gọt vỏ và cắt lát mỏng. Rửa các lát khoai tây trong nước lạnh, sau đó thấm khô bằng khan hoặc giấy sạch trước khi cho vào chảo hành tây; nếu chảo quá đầy, chia nhỏ ra làm từng phần. Nấu cho đến khi khoai tây mềm và gần như nứt vỡ.

Để chảo nguội một chút, lấy phần khoai tây và hành ra. Giữ lại phần dầu còn thừa để làm phần trứng tráng. Đập trứng vào tô lớn, đánh đều, nêm gia vị, sau đó cho hành tây và khoai tây đã xào chín vào. Để yên trong 10 phút, hoặc lâu hơn, nếu thích hương vị hành tây được ngấm thấm vị hơn.


Đặt lên bếp một chảo nhỏ, đường kính khoảng 22cm, bật lửa vừa và thêm ít dầu ô liu nguyên chất (hoặc sử dụng lượng dầu còn thừa ban nãy). Khi chảo đã nóng, cho hỗn hợp trứng và khoai tây vào và chiên cho đến khi phần đế giòn.


Để món trứng này được nấu chín đều và không bị nứt vỡ thì đợi cho đến khi các cạnh ở rìa ngoài bắt đầu lóc khỏi mặt chảo. Dùng thìa hoặc dao gỡ nhẹ phần rìa, sau đó đặt một chiếc đĩa lên trên chảo và lật nó lại. Tiếp tục úp phần trứng lại vào chảo và nấu cho đến khi có độ dẻo khi sờ vào. Để nguội rồi ăn để thưởng thức được hương vị tốt nhất.

Đây là một công thức rất linh hoạt có thể thay thế khoai tây bằng bí đỏ, cà chua, đậu xanh, đậu Hà Lan, cá cơm đóng hộp, giăm bông, thịt xông khói chiên hoặc một ít phô mai bào.