ẨM THỰC

Bắt trend cách làm bánh mì đám mây bồng bềnh cực thích mắt

Bơ • 19-11-2020 • Lượt xem: 1050
Bắt trend cách làm bánh mì đám mây bồng bềnh cực thích mắt

Những món bồng bềnh đáng yêu có vẻ là xu hướng ẩm thực cực kì được ưa chuộng trong thời gian này, từ cà phê bọt biển, trứng rán bông xốp và tới gần đây nhất là món bánh mì đám mây xốp mịn cực thích mắt. Không chỉ có vẻ ngoài thu hút, món ăn này còn được lòng tín đồ ẩm thực nhờ cách chế biến cực kì đơn giản chỉ với 4 nguyên liệu dễ tìm.

Tin, bài liên quan:

Học làm bánh mì bơ tỏi thơm phức đang thịnh hành

Bữa sáng cuối tuần tiện lợi và dinh dưỡng với bánh kếp chuối và sữa chua

*Nguyên liệu

Trứng gà: 3 quả

Bột bắp: 15g

Đường: 30g

Màu thực phẩm (tùy thích)

*Cách làm:

Bước 1: Đập trứng gà ra tô, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

Bước 2: Món bánh này chỉ sử dụng phần lòng trắng trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh bông ở tốc độ nhỏ cho đến khi bọt khí nổi to lên thì thêm đường vào đánh đến khi tạo thành lớp kem trắng, kéo lên có chóp nhọn là được.

Bước 3: Thêm bột bắp và màu thực phẩm tùy thích rồi tiếp tục dùng máy đánh tốc độ nhỏ khoảng 20 – 30 giây đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Nếu muốn tạo nhiều màu sắc khác nhau thì có thể chia hỗn hợp bột thành từng phần riêng và pha màu mỗi phần.

Bước 4: Múc hỗn hợp bột trứng ra khay đã lót giấy nến và tạo thành một nửa khối tròn lớn khoảng 13 – 15cm là được.

Bước 5: Cuối cùng, làm nóng lò trước 15 phút rồi cho bánh mì đám mây vào lò nướng ở 150 độ C trong khoảng thời gian từ 25 – 30 phút là xong.

Sau khi đã nướng xong thì có thể lấy bánh mì đám mây ra cho nguội bớt, trình bày lên đĩa cho đẹp mắt và thưởng thức ngay thôi nào. Bạn có thể ăn kèm món bánh này với siro, mật ong, sốt socola hoặc sprinkles.

Đúng như tên gọi của mình, bánh mì đám mây có vẻ ngoài cực đáng yêu với bên trong bồng bềnh, bông nhẹ, mềm mịn y như mây. Tùy vào cách làm của mỗi người, bánh sẽ có những màu sắc rực rỡ khác nhau, khi ăn sẽ cảm thấy có vị ngọt thơm tan ngay trong miệng vô cùng hấp dẫn.

*Một số lưu ý

Để lòng trắng trứng gà được trắng và nhanh bông hơn thì bạn có thể pha thêm vài giọt nước cốt chanh vào.

Không nên đánh trứng quá lâu sẽ khiến hỗn hợp bị tách nước.

Bánh mì đám mây sẽ có vị hơi ngọt, do đó nếu bạn và gia đình không thích ăn ngọt nhiều thì có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp hoặc có thể thay thế bằng loại đường ăn kiêng cũng được.

Khi đã quen thuộc với cách làm thì có thể tạo bánh thành nhiều lớp và kiểu dáng khác nhau, đồng thời thêm nhiều màu sắc khác để món bánh trông hấp dẫn hơn