Duyên Dáng Việt Nam

Bữa sáng cuối tuần tiện lợi và dinh dưỡng với bánh kếp chuối và sữa chua

Bơ • 14-11-2020 • Lượt xem: 2105
Bữa sáng cuối tuần tiện lợi và dinh dưỡng với bánh kếp chuối và sữa chua

Còn cách nào tuyệt vời để tận hưởng một ngày cuối tuần hơn việc đắm chìm trong hương thơm của những chiếc bánh kếp chuối và ngấu nghiến chúng kèm với một hộp sữa chua cùng một nắm quả việt quất? Chuối là người bạn tốt nhất của mọi nhà, vừa tốt cho sức khỏe lại phù hợp với cả trẻ em. Kết hợp với sữa chua và việt quất thanh mát sẽ giúp cả gia đình bạn có một ngày cuối tuần tràn đầy năng lượng và sẵn sàng “chiến đấu” trong một tuần tiếp theo!

Tuyệt chiêu nấu ăn đơn giản, tiết kiệm chỉ với 1 chiếc nồi (phần 1)

Xắn tay vào bếp với những ý tưởng tuyệt vời này cho lunch box của bé

Chuẩn bị 5 phút

Nấu 30 phút

Khẩu phần 4 người

*Nguyên liệu:

190g sữa chua

1 muỗng canh siro lá phong (có thể thay bằng mật ong)

2 quả chuối chín (khối lượng khoảng 160g đã bóc vỏ)

250g bột mì

2 muỗng canh đường

1 muỗng cà phê bột nở

1 nhúm muối biển mịn

350ml sữa yến mạch

Dầu dừa, để chiên

Quả việt quất

*Cách làm:

Trước tiên, thêm một ít xi-rô lá phong hoặc mật ong vào sữa chua và để sang một bên.

Để làm bánh kếp, bạn cho chuối vào bát và nghiền cho đến khi khá mịn. Cho bột mì, đường, bột nở, muối biển và sữa vào, đánh đều.

Bật lò ở mức thấp để giữ ấm cho bánh kếp.

Làm ấm chảo chống dính ở lửa vừa và thêm một ít dầu dừa. Sau khi dầu đã tan chảy và đủ nóng, ​​hãy cẩn thận lau sạch dầu thừa bằng khăn giấy và đổ vào chảo một môi hỗn hợp bột - tùy thuộc vào kích thước chảo của bạn, bạn có thể nướng tối đa bốn chiếc cùng một lúc. Ngay khi bạn có thể nhìn thấy bọt khí nổi lên, thường sau hai đến ba phút, nhẹ nhàng lật mặt kia lại bằng thìa và giữu nguyên cho đến khi bánh chuyển vàng.

Chuyển bánh kếp sang đĩa và giữ ấm trong lò rồi lặp lại với phần bột còn lại, thêm một ít dầu dừa (và lau sạch phần thừa) cho mỗi mẻ.

Thưởng thức bánh kếp chuối với một ít sữa chua, một ít quả việt quất và thêm một ít xi-rô lá phong hoặc mật ong là quá lý tưởng cho ngày cuối tuần thư giãn.