Bản thân

Bắt trend làm món "cơm chiên trứng lốc xoáy" cho ngày cuối tuần

PL • 14-06-2020 • Lượt xem: 778
Bắt trend làm món "cơm chiên trứng lốc xoáy" cho ngày cuối tuần

Món cơm chiên trứng lốc xoáy này có nguồn gốc từ Hàn Quốc và đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam thích thú học cách làm. Công thức và các chế biến vô cùng nhanh chóng, đơn giản, tuy nhiên, đòi hỏi một tí sự khéo tay của người thực hiện. Món ngon này vừa bắt mắt lại vô cùng tiết kiệm cho cả gia đình.

Bài xem thêm:

Giảm gần 50kg nhờ thay cơm bằng khoai lang và bí đỏ

Làm "trứng bồng bềnh Hàn Quốc" vô cùng đơn giản cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

2 chén cơm chiên thập cẩm

6 quả trứng

Một ít muối

1 muỗng cà phê canh tinh bột, một chút rượu nấu ăn

Cách làm đơn giản như sau:

Cho cơm chiên vào chén, nén chặt và cho ra đĩa với hình dạng gọn gàng đẹp mắt. Cho những quả trứng vào cốc, thêm muối, rượu, 1 muỗng tinh bột khuấy đều (tinh bột làm cho trứng dai hơn và đỡ bị vỡ khi chiên).

Cho vào chảo một ít dầu ăn hoặc một ít bơ đun nóng và trắng khắp mặt chảo. Nhớ dùng chảo chống dính, sau khi chảo nóng thì đổ trứng đã đánh tan vào.

Bạn phải canh lửa, sao cho mặt dưới trứng chính và dính lại, mặt trên vẫn còn nước thì dùng đũa kẹp 2 bên trứng từ hai đầu cạnh chảo lại và xoáy đường vặn ốc. Khi xoáy trứng sẽ tạo ra khoảng trống trong chảo, khi đó ta lắc nhẹ chảo để phần trứng lỏng chưa chín lấp đầy trong chảo.

Cố gắng vừa xoáy đũa theo hình xoắn ốc từ từ để phần trứng còn sống chảy ra tiếp xúc mặt chảo và chín lại.

Cuối cùng khi thấy toàn bộ trứng trong chảo đã chín, bạn cho lên trên phần cơm chiên, có thể trang trí thêm dưa leo hoặc cà chua.