Hội họa

Bị đồn qua đời, ca sĩ Khánh Ly cảm thấy buồn

Nguyễn Oanh • 10-07-2018 • Lượt xem: 4909
Bị đồn qua đời, ca sĩ Khánh Ly cảm thấy buồn

Với bà, chuyện sinh tử là lẽ thường tình trong kiếp con người. Giờ đây, khi ở tuổi ngoài bảy mươi, ca sĩ Khánh Ly cũng có sự chuẩn bị trước cho ngày mình có thể ra đi. Nhưng tin đồn ác ý khiến bà không thấy vui.

Bà bị đau thần kinh tọa từ năm 2014, khiến sức khỏe suy yếu, đi lại khó khăn, nhất là mỗi khi leo cầu thang. Đó cũng là lý do lo xa khiến bà tổ chức một đêm nhạc kỷ niệm 55 năm ca hát của mình. Ở tuổi ngoài 70, bà cũng bắt đầu chuẩn bị cho việc có thể qua đời bất cứ lúc nào như chồng mình. Có lẽ cũng vì lý do đó mà có những tin đồn vô cớ rằng bà đã ra đi.

Gia đình Khánh Ly cũng chia sẻ đoạn clip nữ danh ca bộc bạch về liveshow sắp tới: “Tôi muốn gửi lời chào đến những con đường tôi đã đi qua. Những hàng cây, những góc phố, những gánh hàng rong, những vòng tay quen… Tôi muốn được cùng ông Trịnh Công Sơn gửi lời chào đến Sài Gòn, đến tất cả những nơi tôi đã đi qua”.

Có thể nói sự nghiệp ca hát của bà gắn liền với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từ cuộc gặp định mệnh hồi năm 1962. Thời điểm 10 năm đầu tiên hợp tác cùng nhau, hai người đã đi hát không công ở nhiều nơi chỉ bằng tình yêu âm nhạc. Khánh Ly từng cho biết ở những năm tháng đói khổ đó bà vẫn hạnh phúc với đam mê của mình. Nữ ca sĩ gửi gắm nhiều tâm tư, tình cảm dành cho những sáng tác và hồi ức về âm nhạc trong chương trình Trịnh Công Sơn – Khánh Ly, như một lời chia tay.