Duyên Dáng Việt Nam

Biến tấu "bánh khoai tây" lạ mắt, ngon miệng

TL • 03-06-2020 • Lượt xem: 1124
Biến tấu "bánh khoai tây" lạ mắt, ngon miệng

Bánh khoai tây được biến tấu thành món bánh lạ mắt như "pizza", giòn ngon, béo ngậy. Chưa hết, món ăn đặc biệt này còn vô cùng tiết kiệm và giúp gia đình bạn bổ sung năng lượng cho những bữa xế. 

Bài xem thêm:

3 phút làm trà sữa matcha tại nhà, giúp giảm căng thẳng

Làm bánh mì thơm ngon bằng chảo chống dính

Nguyên liệu cần chuẩn bị:  1-2 củ khoai tây, gia vị, hạt tiêu, bột ớt .

Cách thực hiện đơn giản:

Bước 1: Gọt vỏ khoai tây, sau đó rửa sạch và để khô ráo nước. Nạo khoai tây thành từng sợi mảnh và vắt sạch phần nước bên trong. 

Bước 2: Rán bánh

- Bạn cho một chút dầu ăn vào chảo chống dính, để chảo nóng và tráng dầu đều mặt chảo.

- Cho toàn bộ khoai tây đã nạo vào chảo, dàn một lớp mỏng. Dùng mui áp chặt chỗ khoai tây này trên mặt chảo để mặt dưới nhanh giòn và vàng đều thì thực hiện bước tương tự với mặt còn lại. 

Bước 3: Thưởng thức thành phẩm

- Hai mặt bánh khoai tây đã chín vàng. Bạn lấy ra đĩa có thể rắc chút muối tôm ăn kèm, hoặc ăn cùng với mỡ hành và tương ớt, tương cà, tùy khẩu vị và sở thích của gia đình bạn mà có thể biến tấu thêm xúc xích, hoặc khô gà.