Triển lãm

Bức ảnh mang dấu ấn kết tinh của vẻ đẹp truyền thống

Châu Anh • 20-04-2020 • Lượt xem: 343
Bức ảnh mang dấu ấn kết tinh của vẻ đẹp truyền thống

Hình ảnh một chiếc xe chở cá cảnh với sắc màu tươi tắn nhưng lam lũ đã thắng giải ảnh tại Mỹ vừa qua. Vì sao bức ảnh này lại được lựa chọn?

Tin, bài liên quan:
Những bức vẽ truyền đi ấm áp cho người xem trước sự khủng khiếp của COVID-19
3 bức tranh quý tại triển lãm của Đại học Oxford bị đánh cắp

Bức ảnh này chiến thắng tại cuộc thi ảnh Smithsonian năm nay với nhận xét "mang dấu ấn kết tinh của vẻ đẹp truyền thống".

Thú vị hơn, tác giả của bức ảnh này là Jon Enoch - Một nhiếp ảnh gia người Anh đã chụp được khoảnh khắc đó tại Hà Nội khi anh tới Việt Nam du lịch. Những chiếc xe bán cá cảnh như thế này luôn xuất hiện ở các phố Hà Nội. Để có bức ảnh ưng ý này, nhiếp ảnh gia đã có cả tuần rong ruổi và "bám gót" những người chở cá này ở các khu vực công viên hay khu vui chơi. 

Bức ảnh đoạt giải của nhiếp ảnh gia Jon Enoch khi chụp tại Hà Nội

Ban giám khảo cuộc thi ảnh đã ấn tượng mạnh mẽ với bức ảnh này, họ cho rằng nó ẩn chứa vẻ đẹp truyền thống trong đó. Hình ảnh một người bán cá dạo, và những chú cá cảnh được đựng trong túi nilon vẫn tỏa ra sắc màu lung linh dưới ánh sáng, phản chiếu một phần đời sống mưu sinh của người Việt Nam. Nó như một nét riêng đột phá và lóe sáng trong số nhiều bức ảnh gửi về từ cuộc thi ảnh Smithsonian.

Không chỉ thế, ấn tượng mạnh mẽ của Ban giám khảo còn dừng lại ở bức ảnh chụp ngư dân đánh cá tại Phú Yên của tác giả Thiên Nguyễn được đánh giá cao ở hạng mục ảnh Du lịch. Sự ám ảnh, sắc nét và ma mị như thôi miên người xem trong khuôn hình này.

Bức ảnh chụp ngư dân đánh cá tại Phú Yên của tác giả Thiên Nguyễn

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›