Hội họa

Các diễn viên đạt tới cảnh giới cao khi hóa thân vào nhân vật

Thiên Đức • 25-09-2018 • Lượt xem: 4613
Các diễn viên đạt tới cảnh giới cao khi hóa thân vào nhân vật

Leonardo DiCaprio rách tay vì quá nhập vai hay Anne Hathaway giảm hơn 11kg chỉ để hoàn thiện vai diễn xuất sắc của mình.

 

Khi đóng “Django Unchained” (Hành trình Django - 2012), tài tử người Mỹ DiCaprio (43 tuổi) đã có một cảnh quay đập tay quá mạnh đến mức vô tình đập vỡ chiếc cốc thủy tinh. Thay vì ngay lập tức dừng cảnh quay lại để cầm máu, DiCaprio vẫn tiếp tục diễn với những giọt máu chảy ra từ bàn tay.

Nhà sản xuất phim Stacy Sher nhận xét: “DiCaprio không bao giờ thoát ra khỏi nhân vật khi đang trong cảnh diễn, anh ấy sống trong thế giới của nhân vật đến kịch điểm. Sau cảnh quay, tay anh ấy đã bị khâu mấy mũi”.

Minh tinh người Mỹ Hathaway (35 tuổi) cho biết cô từng chỉ cầm cự bằng cháo chay trong hai tuần để giảm được hơn 11kg trước khi đóng “Les Miserables” (Những người khốn khổ - 2012): “Tôi muốn mình phải gầy hom hem như thể sắp chết đói. Nhìn lại trải nghiệm ấy, chắc chắn có chút điên rồ trong tôi, bởi tôi đã rời xa hiện thực để sống với nhân vật Fantine”.

Nữ diễn viên người Mỹ Hathaway

Ngoài ra, Hathaway còn chấp nhận cắt mái tóc dài của mình để phục vụ cho vai diễn người mẹ sẵn sàng hy sinh tất cả vì con. Thực tế, đạo diễn và chuyên gia hóa trang đã khuyên cô không cần phải làm như vậy, vì họ sợ cô “lún” quá sâu vào nội tâm nhân vật. Nhưng sự cống hiến hết mình của Hathaway đã đưa lại cho cô một tượng vàng Oscar.

Tài tử quá cố người Úc - Heath Ledger (1979-2008) đã gần như rơi vào sự điên loạn vì nhập vai Joker quá sâu khi đóng phim “The Dark Knight” (Kỵ sĩ bóng đêm - 2008) - vai diễn đã đưa về cho anh giải Oscar.

Diễn viên Leonardo DiCaprio

Để thực sự nhập vai Joker điên loạn, Ledger đã nhốt mình trong phòng kín một tháng trước khi phim bấm máy. Anh ép mình chỉ được ngủ hai tiếng mỗi đêm trong vòng một tuần quay phim. Trong thời gian đóng phim, anh bắt mình không ngừng suy nghĩ về nhân vật Joker.

Đồng nghiệp đều lo lắng bởi những biểu hiện bất thường của Ledger khi anh chỉ chịu nói chuyện với mọi người theo phong cách điên rồ của Joker ngay cả khi cảnh phim đã kết thúc. Những ngày không có cảnh quay của mình, Ledger vẫn đến phim trường trêu chọc, hù dọa mọi người.

Tài tử Ledger đã quá nhập vai và anh đã chết trước khi phim ra rạp và nhận giải Oscar

Khi ấy, đã có nhiều người tỏ ra khó chịu và nói thẳng với Ledger rằng anh đã đi quá xa. Cuối cùng, Ledger đã trở nên quá nhập vai đến mức anh không thể quên nhân vật Joker và đã qua đời khi mới ở tuổi 28 vì sốc thuốc. Ledger đã chết từ trước khi phim ra rạp và giải Oscar được dành cho anh khi Ledger đã yên nghỉ.