Hội họa

Các sân khấu đã sẵn sàng chào đón khán giả nhí

Đào Nguyễn • 01-06-2018 • Lượt xem: 3856
Các sân khấu đã sẵn sàng chào đón khán giả nhí

Mùa hè đã về, các sân khấu kịch, xiếc tại TP.HCM như IDECAF, Trịnh Kim Chi đã có kế hoạch để chào đón khán giả nhí đến với mình bằng "thực đơn" giải trí giàu màu sắc và rộn ràng nhạc điệu.

Ngày xửa ngày xưa của sân khấu kịch IDECAF là một chương trình thiếu nhi được các bé chờ đón nhất trong mỗi dịp hè về. Năm nay, anh chàng Alibaba của IDECAF đã "quậy tưng bừng" ở sân khấu Nhà hát Bến Thành từ ngày 27.5 và sẽ tiếp tục biểu diễn đến hết ngày 1.7 trong vở kịch có cái tên dài kỷ lục Alibaba với đầy đủ bốn mươi tên cướp với lại cây đèn thần của Aladin nữa đó (kịch bản: Minh Phương, đạo diễn: Đức Minh).

Vở kịch là câu chuyện về chàng Alibaba hiền lành tình cờ phát hiện hầm chứa kho báu của bọn cướp và lấy về chia lại cho dân nghèo. Đây còn là hành trình Alibaba cứu người anh tham lam và kết nghĩa cùng chàng Aladin tốt bụng để qua đó, khán giả nhí có được bài học về lòng nhân ái, sự nhường nhịn và tính dũng cảm...  

Vở Alibaba với đầy đủ bốn mươi tên cướp với lại cây đèn thần của Aladin nữa đó

IDECAF luôn chứng tỏ mình là sân khấu hiểu tâm lý và đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của các bé và Ngày xửa ngày xưa lần này hứa hẹn sẽ thu hút các bé trong suốt mùa hè. Vở kịch có thời lượng khoảng 3 tiếng đồng hồ với cảnh trí 3D bắt mắt, phục trang lộng lẫy và âm nhạc rộn ràng làm các "thượng đế nhí chết mê".

Chưa bao giờ các bé thấy một sàn diễn có đông diễn viên đến như vậy: cùng lúc 40 tên cướp của 4 "chi đội" sẽ xuất hiện - cảnh đông nhất lên đến 60 diễn viên, vàng bạc châu báu lấp lánh, 40 chiếc lu xuất hiện khiến cho sân khấu hấp dẫn hơn rất nhiều.. cho dù câu chuyện Alibaba chẳng phải xa lạ. Khi đi xem kịch, các bé sẽ được tặng tập hình poster các nhân vật trong vở Alibaba và bộ DVD Chúa tể muôn loài.

Vở kịch có sự tham gia của các diễn viên: Thành Lộc, Hữu Châu, Đình Toàn, Đức Thịnh, Mỹ Duyên, Hoàng Trinh, Hương Giang, Dương Lâm, Don Nguyễn... Giá vé từ 150.000 VNĐ đến 320.000 VNĐ. 

Vở kịch Tiên Hắc Ám

Sân khấu Trịnh Kim Chi chỉ vừa "khai sinh" được 2 năm nhưng cũng chứng tỏ đây là sân khấu mê thiếu nhi bằng việc năm nào cũng dựng một vở để đón chào các bé. Năm nay, khán giả nhí sẽ được thưởng thức vở Tiên Hắc Ám (kịch bản: Công ty TKC, đạo diễn: Hoàng Phương) sẽ bắt đầu biểu diễn từ ngày 1.6. Đây cũng là một câu chuyện quen thuộc với các bé, được dựng trên cốt truyện cổ tích Nàng công chúa ngủ trong rừng. Câu chuyện bắt đầu bằng lần sinh nhật thứ 16 của công chúa Aurora khi nàng mắc phải lời nguyền của bà Tiên hắc ám và hàng loạt những rắc rối sẽ xảy ra. 

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cho biết đạo diễn và ê kíp cố gắng tạo ra một vở kịch mang hơi hướng nhạc kịch và đưa khán giả vào một không gian cổ tích bằng cảnh trí khá lộng lẫy, mộng mơ và phục trang xinh đẹp. Phục trang cho vở diễn này khá cầu kỳ, đặc biệt là của công chúa và hoàng hậu, được đặt mua từ nước ngoài. 

Ngoài việc các bé vui chơi, giao lưu, tương tác cùng các nghệ sĩ, bà bầu Trịnh Kim Chi còn dành 800 phần quà như sữa, bánh kẹo, sách từ các nhà tài trợ cho các bé đến với sân khấu của mình. Giá vé 70.000 VNĐ

Mỗi sân khấu sẽ có cách làm riêng để thu hút khán giả nhưng khi làm kịch thiếu nhi họ đều "tuân thủ những quy tắc" tươi vui, hấp dẫn cho cả gia đình, có tính giáo dục, loại bỏ các yếu tố bạo lực và không gây thù hằn.

Một trong các chương trình xiếc tại rạp xiếc Công viên Gia Định

Rạp xiếc Công viên Gia Định vào ngày 9.6 sẽ khai trương chương trình ca múa nhạc xiếc có tên Những thiên thần tuổi thơ do Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam và Công ty HKP Kids phối hợp tổ chức. Các bé sẽ được thưởng thức các tiết mục xiếc khỉ, chó, nhào lộn, tung hứng qua phần trình diễn của các diễn viên nhà hát... bên cạnh các tiết mục ca nhạc vui nhộn. Chương trình sẽ kéo dài đến hết tháng 6. Giá vé trẻ em 100.000 VNĐ và người lớn 150.000 VNĐ.

Ngoài các chương trình diễn ra nhiều đêm nói trên, tối 1.6 tại nhà hát 5B Võ Văn Tần sẽ diễn ra chương trình ca múa nhạc kịch dành cho thiếu nhi do Công ty Ngôi nhà tuổi thơ sẽ tổ chức. Chương trình có các tiết mục ca nhạc Hello Việt Nam, biểu diễn thời trang áo dài thiếu nhi của nhà thiết kế Tạ Linh Nhân, tiểu phẩm kịch Vườn nhà ông Bảy... với sự tham gia của các diễn viên nhí Hồng Ân, Đức Thanh, Thiên Tùng, Kim Ngọc, Tâm Thi...