Hội họa

Cẩm nang cho người muốn du lịch Nhật Bản an toàn và tiết kiệm

Thiên Đức • 15-11-2018 • Lượt xem: 16569
Cẩm nang cho người muốn du lịch Nhật Bản an toàn và tiết kiệm

Những năm gần đây, nhiều du khách quốc tế đến du lịch Nhật Bản, trong đó có người Việt Nam. Nhật Bản dần trở thành quốc gia mà nhiều du khách muốn đặt chân đến và có sự ảnh hưởng về lối sống, văn hóa không nhỏ đối với nhiều người. Rất nhiều người Việt Nam chọn nơi này là điểm đến trong những nhu cầu du lịch của mình. Bài viết chi tiết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn về những kinh nghiệm khi du lịch Nhật Bản.

Phương tiện di chuyển đến Nhật Bản

Nếu bạn là một tín đồ du lịch thực thụ thì việc săn vé rẻ chắc hẳn không còn là một cụm từ xa lạ với bạn. Việc săn một chiếc vé rẻ đến Nhật Bản trong mức giá từ 6,5 triệu là hoàn toàn có thể xảy ra với kinh nghiệm du lịch Nhật Bản của mình nhé. À, và đương nhiên với mức giá trên thì chúng ta phải đi chặng bay transit thôi:

Hãng Vanilla Airlines: Sài Gòn – Tokyo (transit Đài Loan): 6,5 triệu – 13 triệu tùy giai đoạn đặt vé.

Hãng Thai Airways: Hà Nội – Tokyo (transit Bangkok): ~12 triệu tùy giai đoạn đặt vé

Kinh nghiệm đổi tiền khi du lịch Nhật Bản

Nhật Bản sử dụng đồng tiền Yen. Đồng tiền ở Nhật có mệnh giá rất nhỏ, từ 10, 50, 100 đến 1000, 10000 Yen. Bạn có thể đổi trước từ tiền Việt sang tiền Yen Nhật (JPY). 10JPY = 2.021VND. Ngoài ra bạn cũng có thể đổi trước một nữa ở đây sang JPY, số còn lại bạn đổi sang USD rồi đến sân bay Narita, bạn có thể đổi từ USD sang JPY sẽ được tỷ giá tốt hơn.

Xin visa du lịch Nhật Bản

Để nhập cảnh Nhật Bản, người dân Việt Nam phải xin thị thực tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật Bản. Tại đây bạn xin tờ khai để làm thủ tục cấp visa, sẽ có nhân viên hướng dẫn bạn chuẩn bị những giấy tờ cần thiết. Đối với kinh nghiệm du lịch Nhật Bản của mình, tại Lãnh sự Quán Nhật, bạn chỉ cần phải đóng phí khi visa của bạn được cấp.

Tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tại TP. Hồ Chí Minh: 261 Điện Biên Phủ, quận 1

Trang phục

Theo kinh nghiệm du lịch Nhật Bản của mình, việc mặc như thế nào để đến Nhật Bản, phụ thuộc vào bạn đến Nhật Bản mùa nào:

- Mùa Xuân (tháng 3-5): Bạn có thể mang áo len, áo khoác nhẹ và khăn mỏng.

- Mùa Hè (tháng 6-8): Bạn có thể mang quần áo mỏng, áo ngắn tay, ngoài ra mang theo ô dù, mũ phòng khi trời có mưa.

- Mùa Thu (tháng 9-10): Đây là lúc thời tiết tại Nhật chuyển mùa từ nóng ẩm sang lạnh dần, bạn nên mang áo len, áo khoác mỏng. Đem cả găng tay mỏng và giày boot để giữ ấm nhé.

- Mùa Đông (tháng 11-2): Mùa Đông ở Nhật Bản thật sự rất lạnh vì vậy bạn có thể mang bên mình nhiều áo len ấm, áo khoác ấm, đi giày cao cổ và khăn mũ len, găng tay.

Sim điện thoại

Với kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mà mình đã đi, để mua được sim, bạn cần những giấy tờ sau:

- Hộ chiếu

- Thẻ lưu trú (là thẻ cứng bạn mà nhân viên hải quan đưa cho bạn tại sân bay khi nhập cảnh)

- Thẻ tín dụng visa/master/JCB

Ở Nhật Bản có 3 nhà mạng lớn nhất Docomo , AU và Softbank . Tuy nhiên vẫn còn nhiều nhà mạng con nhưng mình thấy đa số mọi người khi đến Nhật đều xài nhà mạng này.

Phương tiện di chuyển ở Tokyo

Nhật Bản là một đất nước được biết đến với một hệ thống giao thông dày đặc và hiện đại. Dưới đây là một số loại giá vé tiêu biểu mà thường được dân du lịch sử dụng thường xuyên:

- Tokyo Metro 24-hour Ticket: Với mức giá 600 yên và cho phép bạn đi lại giữa các tuyến tàu điện ngầm của Tokyo Metro không giới hạn trong vòng 1 ngày, với các đường tàu sau: Ginza, Marunouchi, Hibiya, Tozai, Chiyoda, Yurakucho, Hanzomon, Namboku và Fukutoshin.     

- Toei and Tokyo Metro One-Day Economy Pass: Đây là loại vé biến thể của vé Tokyo Metro 24 hour, nhưng với 1.000 yen bạn có thể sử dụng các tuyến tàu điện ngầm của Toei và Tokyo Metro trong 24 giờ không giới hạn số lần. Bạn mua vé tại máy bán vé tự động để được mua rẻ hơn nữa.

- Tokyo “Free Kippu”: Còn có tên khác là Tokyo Combination Ticket / Tokyo Tour Ticket. Với 24 giờ sử dụng, giá vé là 1.590 yên và bạn được phép sử dụng các tuyến Tokyo Metro, tàu điện ngầm Toei Subway và xe điện Toei. Trông thì có vẻ rất tuyệt nhưng bạn hãy chắc rằng mình sẽ đi nhiều như thế trong vòng 1 ngày duy nhất nhé để tránh lãng phí.